GIA ĐÌNH PTTT & BAN HÁT THÁNH TÂM PHÚ HÒA MỪNG BỔN MẠNG

GIA ĐÌNH PTTT & BAN HÁT THÁNH TÂM PHÚ HÒA MỪNG BỔN MẠNG

Ban hát GĐPTTT - Jun 30/06/2019


“Anh chị em đoàn viên Thánh Tâm hãy sống trong tình đoàn kết gắn bó với nhau để làm chứng nhân cho tình thương của Thánh Tâm Chúa . Hãy cảm nhận được tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu và đền đáp lại tình yêu ấy giáo xứ bằng đời sống bác ái thương yêu giúp đỡ mọi người”.

Đó là lời nhắn nhủ của Cha Antôn với quý anh chị em đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm và ban hát Thánh Tâm Phú Hòa trong Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu vào lúc 17g30 ngày Thứ Sáu 28-6-2019 tại nhà thờ Phú Hòa.

Nhân dịp mừng lễ bổn mạng GĐPTTT, Cha Antôn hiệp với cộng đoàn giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa đồng thời cầu nguyện cho quý anh chị em thành viên GĐPTTT & Ban hát Thánh Tâm cùng gia đình được ơn lành bình an, luôn có lòng trung thành với lời tuyên hứa và một tinh thần nhiệt huyết hăng say phục vụ.

Trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức tuyên hứa gia nhập đoàn thể GĐPTTT của 6 tân thành viên.

ĐÔI NÉT VỀ BAN HÁT THÁNH TÂM

– Ban hát Thánh Tâm trước đây là ca đoàn Gia Trưởng do một số quý vị gia trưởng thành lập vào khoảng năm 1995 và lấy thánh Giuse làm Bổn mạng. Thành viên ca đoàn hoàn toàn là nam giới..

– Năm 2001 giáo xứ Phú Hòa thành lập Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm do Cha Giuse Nguyễn Văn Thanh làm linh hướng. Các thành viên ca đoàn gia trưởng đều tham gia vào đoàn thể GĐPTTT và vẫn phục vụ trong ca đoàn.

– Năm 2008 để thuận lợi trong việc đoàn thể cùng nhau gắn bó phục vụ và mở rộng, Cha Antôn sáp nhập ca đoàn trực thuộc vào đoàn thể GĐPTTT giáo xứ, không gọi : “ gia trưởng” nữa và đổi là : Ban hát Thánh Tâm. Điều này đồng nghĩa với việc nữ giới có quyền tham gia.

– Ban hát Thánh Tâm sau đó được các chị em đăng ký tham gia rất đông, hoạt động rất khởi sắc nhưng vẫn tổ chức lễ mừng bổn mạng vào ngày lễ kính thánh Giuse 19-3 hàng năm trùng với giáo khu Giuse ( khu 2).
– Năm 2019 Cha Antôn chọn Thánh Tâm Chúa Giê-su làm Bổn mạng ban hát và cùng mừng Bổn mạng chung với GĐPTTT.

Ban hát Thánh Tâm hiện nay phục vụ Thánh lễ chiều Thứ 2-4-6 hàng tuần, nhiều hơn những ca đoàn khác. Các anh chị ca viên đa phần đã lớn tuổi, trong số đó có những người tuy chưa gia nhập GĐPTTT nhưng với niềm đam mê thánh ca cộng với tình yêu Thánh Tâm Chúa nên vẫn hăng hái hy sinh phục vụ.

Nhân dịp mừng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su, xin Trái Tim tình yêu Chúa Giê-su tuôn đổ tràn đầy trên mọi người.

Văn Chung