Hotline : 01673.996.9647

Giáo khu Thánh Martinô : Tôn Vinh Mẹ Maria nhân kỷ niệm 100 Năm hiện ra tại Fatima

Jun 13/06/2017

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima Bồ Đào Nha, Ban điều hành (BĐH) và bà con  giáo khu III đã tổ chức một sinh hoạt đạo đức trong giáo khu hết sức có ý nghĩa trong Năm Toàn Xá đặc biệt kính Đức Mẹ Maria.

Ban điều hành khu giáo ước mong thực hiện Năm kỷ niệm đặc biệt này, nhằm tăng thêm lòng đạo đức trong giáo dân, nhất là quý cụ cao niên, những người bệnh tật, được hưởng ơn ích qua sự kiện trọng đại trên, thông qua những buổi cử hành cầu nguyện, nhằm giúp nâng tâm hồn và mong muốn giúp giáo dân được hưởng ơn mà Hội Thánh dùng quyền để ban.

Vào lúc 19 giờ tại tư gia ông Giuse Phạm Quốc Cang trưởng BĐH giáo khu III, có sự tham dự của quý vị đại diện HĐMV Gx cùng bà con khu giáo III, cha sở Antôn đã làm phép tượng và những tràng chuỗi Mân Côi để khởi đầu chương trình tôn vinh Mẹ Maria và  lần chuỗi Mân Côi luân phiên trong toàn giáo khu.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định thiết lập Ơn Toàn Xá trong suốt năm mừng kỷ niệm 100 năm này, kể từ ngày 27.11.2016 đến ngày 26.11.2017 cùng nhiều điều kiện để được lãnh Ơn Toàn Xá. Điều 3 nói rõ: Các tín hữu vì do già yếu, bệnh tật hay vì một lý do quan trọng bất khả kháng nào đó mà không thể đích thân tham dự vào cuộc hành hương Linh địa Fatima hay vào Thánh lễ, Giờ Chầu hay các giờ cầu nguyện công khai và trọng thể với các tín hữu khác trước các tượng ảnh Đức Mẹ Fatima để tỏ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, thì họ cũng có thể cầu nguyện trước một bức tượng hay ảnh Đức Mẹ Fatima và phải hợp ý tham dự cách thiêng liêng với các tín hữu khác trong các Thánh Lễ, các Giờ Chầu hay các giờ cầu nguyện trong các ngày Đức Mẹ hiện ra, (tức vào các ngày 13 hàng tháng, từ tháng 5 đến tháng 10. 2017.)  

Cộng đoàn giáo khu III chúc mừng bổn mạng cha sở Antôn

Đại diện Ban thường vụ chúc mừng quý vị góp công vào hoạt động mục vụ trong khu giáo III

Quý vị xem thêm hình xin nhấn vào link

Văn Chung