Hotline : 01673.996.9647

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Gx Phú Hoà mừng bổn mạng

Aug 29/08/2016

Thứ Bảy ngày 27/8/2016, lễ nhớ Thánh Nữ Mônica, một mẫu gương người mẹ hiền, đồng thời là bổn mạng của giới hiền mẫu công giáo. Hòa cùng Giáo hội, lúc 17 giờ tại thánh đường, cha sở Antôn đã cử hành lễ nhớ Thánh Nữ Monica long trọng, đồng thời chúc mừng bổn mạng Hội Các Bà Mẹ công giáo (CBMCG) xứ Phú Hòa.

Khuôn viên nhà thờ chiều nay, các chị em hội viên CBMCG vui tươi dịu dàng với tà áo dài trắng thật đẹp và trang nghiêm, cùng hòa với điệu nhạc của ban kèn đồng long trọng trong nghi thức cung nghinh kiệu thánh Mônica.

Mừng lễ bổn mạng, chị em hội viên cùng hiệp ý dâng lên Thiên Chúa trong thánh lễ tạ ơn,  Ngài đã luôn ban nhiều ơn lành, bình an xác hồn trong đời sống, và cũng là dịp để Các bà mẹ nhìn lại đời sống đức tin của mình trong vai trò của người mẹ, người vợ và những hoạt động trong giáo xứ.

Chị em hội viên các bà mẹ sinh hoạt theo tôn chỉ, mục đích của hội là thánh hóa bản thân bằng lời cầu nguyện, hun đúc đức tin vững mạnh, kết hợp với Chúa và trái tim vẹn sạch Đức Mẹ. Tự rèn luyện đức tính siêng năng, dịu hiền, nhẫn nại và quảng đại. Thánh hóa gia đình qua đời sống gương mẫu, đạo đức và giáo dục. Chồng con và cả gia đình sống hòa thuận hạnh phúc và yêu thương. Cùng nhau sống đạo thật tốt  và thực hiện việc bác ái. Đời sống đạo của bà mẹ Công giáo là "đèn sáng, và muối men" giữa đời, dẫn lối người khác về với ánh sáng Tin Mừng.

Đóng vai trò thiết yếu trong phạm vi gia đình, nhưng trong hoạt động hy sinh phục vụ giáo xứ của Hội CBM, đều ghi nhận những đóng góp quan trọng của các thành viên Hội trong các nhiệm vụ mà cha sở và HĐMV trao phó từ trong nhà thờ, cộng tác viên khu giáo cho tới đoàn thể.

Nhân ngày lễ kính Thánh Monica, trước gương sáng về sự đạo hạnh, niềm tin, tình yêu và sự hy sinh của một người vợ, người mẹ trong gia đình của thánh nữ Mônica từ bao đời nay đã trở thành mẫu mực cho các hiền mẫu noi theo để “sống nên thánh” ngay trong gia đình. Bài giảng hôm nay cha Antôn đã chúc mừng lễ bổn mạng và ngài nhắc nhở các bà mẹ ý thức chu toàn thiên chức làm vợ và làm mẹ bằng đời sống gương mẫu. Hiện nay, có nhiều bà mẹ sống đạo đức rất tốt nhưng vẫn còn nhiều các bà mẹ vẫn còn bị cám dỗ bởi những tệ nạn; bài bạc, số đề…rất đáng chê trách. Cha Antôn đã nhắc nhở các bà mẹ noi gương thánh bổn mạng trong đời sống của mình và sống như thế nào để trở thành người đem lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình hay chính mình lại làm gương xấu cho con cái?.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Monica ban muôn ơn lành trên cho Các Bà mẹ công giáo và gia đình.  Xin cho tất cả Hội viên CBMCG Phú Hòa được nhiều sức khoẻ xác hồn và luôn là tấm gương sống đạo đức cho con cháu. 

DSC07241 DSC07243

 

Kính mời quý vị nghe thánh lễ mừng kính Thánh Nữ Moinica 

                                     

Bài : Văn Chung  & Audio : Gioankim Long

Bai hat chua nhat