Hotline : 01673.996.9647

Lễ kính Thánh Simon Phan Đắc Hòa

Dec 15/12/2014

Vào lúc 17:00 thứ sáu 12/12/2014,  tại nhà thờ Phú Hòa, cha sở Antôn đã cử hành thánh lễ kính Thánh Simon Phan Đắc Hòa Tử Đạo, bổn mạng huynh đoàn Đa Minh giáo xứ.

Tham dự Thánh lễ hôm nay có các vị đại diện huynh đoàn Đa Minh của các giáo xứ: Bình Thới, Tân Trang, Thăng Long, nhóm giới trẻ Đa Minh Thiên Phước và quý vị ân nhân, khách mời.

Mừng lễ bổn mạng là dịp các hội viên nhìn lại các hoạt động của mình và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, đã ban qua lời cầu bầu của Thánh Simon Phan Đắc Hòa. Với tâm tình đó, các hội viên đã tổ chức rước kiệu Thánh Simon cách trọng thể.

Thánh Simon Phan Đắc Hòa, là một giáo dân và là mẫu gương trong đời sống thương yêu giáo dục đức tin cho con cái và trong gia đình. Ngài còn là một y sỹ có tâm hồn bác ái luôn quan tâm giúp đỡ những người lân cận, đau yếu. Ngài còn có một Đức Tin trung kiên với Thiên Chúa. Vì thế, dù bị tra tấn, ngục tù và phải chịu đau đớn về thể xác, Ngài vẫn tuyệt đối trung thành và chấp nhận hy sinh mạng sống cho Thiên Chúa.

Các hội viên Đa Minh Phú Hòa đã nhận Thánh Simon Phan Đắc Hòa làm bổn mạng. Trong Thánh lễ cha Antôn nhắc nhở, dăn dò các anh chị em hội viên hãy noi theo gương thánh nhân, phải luôn trung thành với những lời khấn hứa. Trung thành với điều luật của hội dòng, chu toàn bổn phận làm cha làm mẹ, sống gương mẫu không những cho gia đình, những người chung quanh, và cả trong giáo xứ ngoài xã hội.

   Sau bài giảng, cha Antôn chủ sự nghi thức tuyên hứa. Hôm nay trước mặt cha sở đồng thời là cha linh hướng và cộng đoàn, huynh đoàn Đa Minh hân hoan đón nhận thêm một hội viên mới, và những hội viên sau khi đã tham gia hoạt động chịu thử thách một thời gian nay tiếp tục trung thành tuyên hứa dấn thân 3 năm, trọn đời theo nội quy của hội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, chị hội trưởng Maria Vũ Thị Dung, đại diện cảm ơn cha sở, các ban, ngành trong, ngoài giáo xứ cùng cộng đơàn đã tham dự lễ mừng bổn mạng và cầu nguyện cho hội.

Mừng lễ bổn mạng hôm nay, cộng đoàn cùng cầu nguyện, chúc mừng những điều tốt đẹp Chúa đã ban xuống cho gia đình các hội viên, quý ân nhân huynh đoàn Đa Minh. Cha Antôn khen ngợi sự tiến bộ từng ngày của hội và chúc huynh đoàn Đa Minh ngày càng phát triển về chất lượng và số lượng.

Xin click vào đây xem ablum hình

                            Bài : Phêrô Văn Chung & Hình : Phêrô Trí Thức