Hotline : 01673.996.9647

Lễ Thánh Đaminh Saviô bổn mạng Ban lễ sinh

Mar 24/03/2014

Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh Saviô, bổn mạng ban Lễ sinh giáo xứ Phú Hòa được cử hành lúc 17g30

Thánh lễ mừng kính thánh Đaminh Saviô, bổn mạng ban Lễ sinh giáo xứ Phú Hòa được cử hành lúc 17g30 ngày 06/05/2013 do Cha chánh xứ Antôn Mai Đức Huy chủ tế.

Mở đầu Thánh lễ, cha chánh xứ có lời chúc mừng bổn mạng các em lễ sinh. Đồng thời, ngài cũng cám ơn quý phụ huynh đã tạo điều kiện để các em đến nhà thờ phụng vụ bàn Thánh, và quý vị ân nhân đã hỗ trợ các em lễ sinh trong suốt thời gian qua. Cha Antôn mong ước cộng đoàn cùng cầu nguyện để Chúa tuôn đổ trên các em nhiều ơn thánh, nếu được được Chúa chọn thì các em sẽ trở nên những vị mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước. Cha cũng chia sẻ thêm, đa số các linh mục  đã từng là lễ sinh, rồi mới có nhiều cơ hội trở thành linh mục.

Chia sẻ Tin Mừng, cha Antôn kể về mẫu gương sống động của thánh trẻ Đaminh Saviô trong hành trình nên thánh của Ngài: luôn chu toàn từng việc nhỏ của mình khởi đi từ việc học hành và cầu nguyện, và nhất là việc tông đồ mà cậu đảm trách tại nguyện xá, cha Antôn nhắn nhủ các em lễ sinh khi đã nhận thánh Đaminh Saviô là quan thày thì hãy sống theo gương của Ngài: “Thà chết chẳng thà phạm tội”, và luôn giữ tâm hồn đơn sơ, trong trắng, hết lòng yêu mến Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, để xứng đáng khi được ở gần bàn thánh mỗi ngày. Cha hy vọng những gương sáng cùng sự chăm sóc của quý phụ huynh, sẽ là điều kiện tốt nhất để các em đến với Chúa Giêsu mỗi ngày, tránh xa các gương xấu nơi bạn bè và ngoài xã hội.

Kết lễ,Cha Antôn đã chụp hình kỷ niệm với các em lễ sinh, sau đó cùng các vị đại diện và ban lễ sinh dùng bữa cơm thân mật. Cha con cùng chia sẻ niềm vui, qua bao tháng cùng phụng vụ bàn Thánh.

Quý vị xem thêm hình xin nhấm vào đây

MVTTGx