Hotline : 01673.996.9647

Mục vụ truyền thông TGP Sài Gòn Mừng lễ Ngân Khánh cha Trưởng ban

Feb 26/02/2015

Sáng thứ ba ngày 24/2/2015 vào lúc 08 giờ tại giáo xứ Phú Thọ Hòa, hạt Tân Sơn Nhì, các thành viên Gia đình Mục vụ truyền thông Tổng Giáo phận Sài Gòn ( MVTT TGPSG) tập trung về tham dự buổi họp mặt và Thánh lễ đầu năm. Đồng thời chúc mừng cha trưởng ban Giuse Vũ Hữu Hiền nhân dịp ngài dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 25 năm nhận chức linh mục 1990 –2015.

 Lễ Tân Niên của ban truyền thông TGPSG được tổ chức hàng năm vào mùng 6 Tết Nguyên Đán. Năm nay được vinh dự có sự hiện diện của Đức Hồng Y GB  Phạm Minh Mẫn, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Chủ tịch UB Truyền Thông Xã Hội ( UBTTXH ) cha sở Phú Thọ Hòa Giuse Đinh Hiền Tiến, cha trưởng ban Giuse Vũ Hữu Hiền, bà cố Maria cùng thân nhân, quý cha đồng hành truyền thông các giáo hạt, quý Soeur và khoảng 200 anh chị em thành viên.

Xin click vào link xem ablum hình

 9 giờ các anh chị em đã có mặt đầy đủ tại hội trường GX cùng giao lưu, chúc xuân và nhận áo tác nghiệp. Đặc biệt năm nay áo đồng phục có màu đỏ như mong ước sẽ làm thắm thêm tình nghĩa của truyền thông. Sau khi chào đón Đức Cha, các nhóm hạt có cuộc hội thảo riêng để cùng nhau thống nhất chọn ra kế hoạch chung cho hoạt động trong năm, và nghe Đức Cha ban huấn từ giúp định hướng sứ mạng của người làm công tác truyền thông cho Chúa.

 Trước khi tham dự Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Giuse làm chủ tế, anh Nguyễn Văn Chiến hạt Xóm Mới đại diện Gia đình MVTT TGPSG có đôi lời tạ ơn cha trưởng ban Giuse Vũ Hữu Hiền trong những năm qua đã luôn tận tâm linh hướng, đào tạo từng lớp, từng bước cho các thành viên. Tạ công ơn bà cố Maria, Đức Cha Nguyễn Tấn Tước UBTTXH – HĐGMVN , quý cha đồng hành truyền thông và dâng tặng các ngài những bó hoa, kỷ vật, bày tỏ lòng biết ơn.

Thánh lễ đầu năm tạ ơn Chúa mừng Ngân Khánh cha trưởng ban cũng là dịp để cám ơn nhau. Bài giảng Tin Mừng của Thánh Mác-cô về mười người phong cùi được Chúa chữa lành, nhưng duy nhất chỉ có người Samari ngoại đạo biết ơn mới được tuyên bố là được cứu độ.  Đức Cha Giuse nói: “ Hãy luôn biết tạ ơn”. Tạ ơn để đáp trả tình yêu của Thiên Chúa đối với mình, đồng thời là hành động giúp con người duy trì mối liên lạc với Chúa, và sẽ được Chúa ban ơn tiếp sức cho cuộc sống còn lại của mình.

 Cuối Thánh lễ, Đức Hồng Y GB có lời tâm tình chúc mừng, chụp hình lưu niệm và cùng chia sẻ yêu thương với anh chị em truyền thông qua bữa cơm thân mật tại hội trường GX. Trong buổi tiệc vui xuân này, mọi người đều lưu lại được những hình ảnh kỷ niệm với nhau. Cảm tạ ơn lành Chúa đã ban, cảm nhận được tình gắn bó liên kết. Anh em đều còn được các vị chủ chăn lần lượt chúc mừng, lì xì mang lại niềm vui. Trên tất cả là những Lộc Thánh của Lời Chúa mà mỗi người được nhận, để làm kim chỉ nam soi dẫn trên con đường làm tông đồ truyền thông của mình.

Xuân Ất Mùi 2015

Phêrô Văn Chung