Hotline : 01673.996.9647

NIỀM VUI PHỤC SINH CÙNG VỚI CHA PHÊRÔ NGUYỄN VĂN ĐỖ

Jul 21/07/2016

          10 giờ sáng thứ Hai, 18 tháng 7 năm 2016, Giáo Phận Vĩnh Long, Giáo Xứ Cái Đôi, Gia đình linh tông huyết tộc cũng như những người thân thương với Cha Phêrô Nguyễn Văn Đỗ ngậm ngùi chia tay với Cha Phêrô. Cha Phêrô đã từ giã cõi tạm để trở về quê hương đích thực mà Cha cũng như bao nhiêu tín hữu mong đợi. Và vì lẽ đó, với niềm tin đó, Giáo Phận Vĩnh Long đã ghi trong thiệp tang : “Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh … xin cho Cha Phêrô được an nghỉ đời đời. ”

          Sáng hôm nay, 8 g 30 ngày 21 tháng 7, cộng đoàn dân Chúa xa gần với Cái Đôi, tu sĩ linh mục, đặc biệt là Đức Giám Mục Giáo Phận Phêrô Huỳnh Văn Hai đã dâng lễ Tạ ơn cùng với Cha Phêrô Nguyễn Văn Đỗ. Cha Phêrô hiện diện giữa cộng đoàn, cùng với cộng đoàn hiệp lời tạ ơn Chúa vì 71 năm làm người, làm con Chúa và 43 năm trong thánh chức linh mục.

          Đoàn đồng tế an vị trong ngôi Thánh Đường thân thương – nơi mà cách đây 71 năm ông bà cố bồng ẵm cậu bé Phêrô dâng cho Chúa qua Bí Tích Thanh Tẩy – là nơi gắn bó biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn của cuộc đời cha Phêrô. Đức Cha Phêrô ngỏ đôi lời với cộng đoàn trước khi bước vào Thánh Lễ  : “Anh chị em thân mến ! Anh chị em chúng ta tụ họp nhau nơi đây cùng với họ đạo chúng ta, chúng ta cử hành lễ an táng cho Cha Phêrô Nguyễn Văn Đỗ. Chúng ta cầu xin Chúa tha mọi hình phạt, tha thứ cho Cha Phêrô Đỗ. Giờ đây chúng ta nhìn nhận tội lỗi chúng ta để xứng đáng cử hành mầu nhiệm Thánh”.

          Trong bài chia sẻ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại một cách vắn tắt cuộc đời của Cha Phêrô Nguyễn Văn Đỗ (kính mời cộng đoàn xem video bài giảng của Đức Cha Phêrôhttps://youtu.be/Azsrmna_nWE). Đức Cha mời cộng đoàn cùng nhìn sự sống thể xác, tinh thần và Đức Cha mời gọi niềm tin về sự sống của người Kitô giáo, sự sống đời sau. Đức Cha gợi lên sự sống đời sau và mời gọi mỗi người hãy sống như thế nào đó để được hưởng sự sống đời sau mà mọi người hằng mong đợi.

          Trước khi cử hành nghi thức tiễn biệt, người em thân thương của Cha Phêrô Nguyễn Văn Đỗ ngỏ lời cảm ơn đến Đức Giám Mục Giáo Phận Phêrô Huỳnh Văn Hai, cảm ơn đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa …

          Mọi người trong thinh lặng kèm theo nỗi lòng nặng trĩu khi mất đi người thân để gửi Cha Phêrô vào lòng đất bởi lẽ Cha Phêrô cũng từ bụi đất mà  ra. Nguyện xin Chúa thương xót linh hồn Cha Phêrô để còn nếu còn hình phạt nào đó Cha Phêrô chịu, xin Chúa thương mau cho Cha Phêrô được hưởng nhan Thánh Chúa như bao năm Cha Phêrô hằng mong đợi.

Theo: Người con La Mã