Hotline : 01673.996.9647

Nỗi sợ hãi của trẻ khi cha mẹ ly hôn

Jul 08/07/2015


Hơn 3 phút của phim ngắn “Lặng nghĩ về yêu thương” là lời nhắn nhủ các gia đình hãy quan tâm đến cảm xúc của con trẻ, cho trẻ cảm nhận đầy đủ tình thương yêu gia đình.


Mở đầu phim là ánh mắt bừng sáng trong veo của cô con gái khi thấy một người bạn khuôn mặt rạng rỡ, ào ào vào vòng tay cha mẹ đón sau giờ tan trường. Ánh mắt buồn tủi của con khi bữa cơm gia đình trở nên ngột ngạt, thiếu sinh khí. Những lời cãi vã và tờ đơn ly hôn của cha mẹ làm những giọt nước mắt trẻ thơ tràn ra. Trong căn nhà trống lạnh, em bé chỉ biết gửi nỗi buồn vào những trang nhật ký, những ký ức buồn trở nên ám ảnh tâm trí.

 


Những giọt nước mắt sợ hãi và cô đơn của trẻ nép sau cánh cửa phòng khi ba mẹ cãi nhau. và Ảnh: Phimtre.
Cuốn theo vòng xoay của công danh, sự nghiệp, quỹ thời gian dành cho gia đình của những người làm cha, làm mẹ trở nên eo hẹp. Từ những bữa cơm vội vàng có mẹ vắng cha rồi thiếu cha có mẹ, những ánh mắt không còn đong đầy yêu thương đến những cái nhìn né tránh. Bếp ăn vắng lạnh, những bữa cơm nhiều món ăn ngon nhưng hiếm khi sum vầy các thành viên. Những rạn nứt mà những đứa trẻ cảm nhận rõ và tổn thương nhiều nhất.

 

Khi người mẹ vô tình đọc được những trang nhật ký thấm đẫm nước mắt của con, ba mẹ mới hộc tốc đi tìm con khắp chốn mà không thấy. Những ký ức và bản năng làm mẹ dẫn lối cho mẹ lên căn phòng trên gác mái và tìm thấy con gái đang ngồi miệt mài vẽ. Trong căn phòng bí mật của con là những bức ảnh khoảnh khắc gia đình lúc hạnh phúc mà cô bé luôn ngắm nhìn, nâng niu.

Bữa cơm gia đình là chất xúc tác cho tình cảm trong mỗi tổ ấm. Ảnh: phimtre.


Phim ngắn khép lại bằng hình ảnh bữa cơm đầy tiếng cười và yêu thương nhưng trên thực tế không phải gia đình nào cũng may mắn nhận ra giá trị to lớn của tổ ấm gia đình và ra sức vun vén, gìn giữ. Phim ngắn là quảng cáo ý nghĩa của một thương hiệu sản xuất dụng cụ gia dụng được phát hành cuối tháng 6/2015.

 

Hội An

Theo: VNExpress.net