Hotline : 01673.996.9647

Thánh lễ Mariae Curia Phú Thọ III

Mar 24/03/2014

Vì sùng kính Đức Ma-ri-a là điều quan trọng trong Legio Mariæ, mỗi năm vào ngày 25/03 nhằm ngày Lễ Truyền Tin, các vị Linh giám cũng như hội viên hoạt động và tán trợ sẽ dâng mình và đoàn thể mình cho Đức Mẹ trong ngày trọng đại đó là Acies.

Hàng năm vào ngày 25/03 Giáo Hội mừng lễ Truyền Tin (nhưng năm nay trùng với thứ Hai Tuần Thánh, nên Giáo Hội dời ngày lễ Truyền Tin vào ngày 08/04). Lịch phụng vụ Rôma lấy lại danh xưng “lễ Truyền Tin” để gọi lễ Ngôi Lời Nhập Thể, vì có lý do chính đáng, nhưng trước sau vẫn là lễ chung của Đức Kitô và Đức Trinh Nữ: Lễ của Ngôi Lời làm “con đức Trinh Nữ” và lễ Đức Trinh Nữ là “Mẹ Thiên Chúa”.

Vì sùng kính Đức Ma-ri-a là điều quan trọng trong Legio Mariæ, mỗi năm vào ngày 25/03 nhằm ngày Lễ Truyền Tin, các vị Linh giám cũng như hội viên hoạt động và tán trợ sẽ dâng mình và đoàn thể mình cho Đức Mẹ trong ngày trọng đại đó là Acies.

Với tâm tình và ước nguyện trên, lúc 17g00 thứ Ba ngày 09/04/2013,  Các hội viên viên Legio Mariæ Curia Phú Thọ III (gồm giáo xứ: Bình Thới, Phú Hòa, Tân Phú Hòa,Vĩnh Hòa) trong giáo hạt Phú Thọ. Đã tề tựu tại thánh đường giáo xứ Phú Hòa, sau đó là khai mạc khởi đầu bằng nguyện kinh Mân Côi và tiếp theo là nghi thức dâng mình cho Đức Mẹ,  toàn thể hội viên Legio Mariæ sắp thành hàng đôi tiến lên dâng mình cho Đức Mẹ với lời tuyên hứa tay phải đặt lên Vexillum và miệng đọc lớn tiếng: “LẠY NỮ VƯƠNG LÀ MẸ CON, TOÀN THÂN CON THUỘC VỀ MẸ, VÀ MỌI SỰ CỦA CON LÀ CỦA MẸ”.

Đúng 17g30 thánh lễ  khai mạc do qúy Cha trong hạt cùng đồng tế, gồm Cha hạt Trưởng Giuse Phạm Bá Lãm, Cha Linh Giám GB Mariae Curia Phú Thọ III  Vũ Mạnh Hùng , Cha Antôn Mai Đức Huy chánh xứ Phú Hòa. Tham dự trong thánh lễ có Ban quản trị Hội đồng Mariae Curia Phú Thọ III  và các hội viên trong giáo hạt và cộng đoàn dân chúa.

Trong bài giảng, Cha Giuse chia sẻ sự Vâng Phục của Mẹ Maria qua hai chữ  “Xin Vâng” và cũng như sự Vâng Ý của Chúa Giêsu với Chúa Cha trong vườn cây dầu. Mẹ Maria khiêm nhường nên Đức Mẹ phó thác trọn vẹn vận mạng trong tay Chúa. Khi thưa Xin vâng, Đức Mẹ đã mạnh dạn vượt qua những toan tính dè dặt của người đời để nép mình vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa.
Một tác giả đạo đức đã viết, một trật tự mới của thế giới được khởi đầu với hai tiếng “Xin Vâng” của Mẹ Maria và  Vâng  ý Cha của Chúa Giêsu,  nếu như Adam và Eva  đã bất tuân để di hại cho con cái loài người, nếu như quỷ vương Lucifer nói bất phục tùng, nên ma quỉ đã đột nhập vào thế gian. Vậy thì nếu như một lần trong lịch sử mà không có tiếng xin vâng và vâng ý Cha, thì chuyện gì sẽ xảy ra sẽ không có: Giáng sinh, Phục sinh, không có hội Thánh, các Thánh, Giáo hoàng, Giám mục, Linh mục , Tu sĩ, giáo dân, đền Thánh, nhà Thờ. May thay Đức Maria đã đáp trả hai tiếng “Xin Vâng” thì mọi sự đều có và có ngay ơn cứu độ, được khai mào và từ đó đến nay. Từ nguồn sung mãn đó, chúng ta thấy sinh hoạt của Giáo hội mỗi ngày mỗi phong phú, xuất phát từ hai tiếng “Xin Vâng và Vâng ý Cha”.

Trước khi kết lễ một vị đại diện cám ơn Quý Cha, và hôm nay là lễ Trọng theo lịch phụng vụ trong Năm Đức Tin, thì có nghi thức  ban Ơn Toàn Xá. Kinh nguyện kết thúc được các hội viên Legio vang lên đã khép lại lễ Dâng mình cho Đức Mẹ của Curia Phú Thọ III. Sau thánh lễ toàn thể anh chị Legio Mariae, chia sẻ với nhau bữa tiệc thân mật tại hội trường giáo xứ, để thắt chặt thêm tình đoàn kết dấn thân phục vụ Nước Trời.

Xem thêm ảnh xin nhấm vào đầy

MVTTGx