Hotline : 01673.996.9647

Thánh lễ tạ ơn và bế giảng lớp giáo lý hôn nhân năm 2017

Jul 09/07/2017

“Yêu rồi làm” một khi chúng ta có lòng yêu mến ai thì chúng ta sẽ làm hết sức, Do vậy  chúng ta phải yên mến Chúa, thì mới gữi luật của Ngài, đó là lời chia sẻ trong thánh lễ Chúa nhật XIV TN Năm A, với chủ đề bài phúc âm ” Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và để tỏ lòng biết ơn cha sở Antôn, thầy đồng hành cũng như những người liên hệ, chiều nay, Chúa nhật 09.07.2017, các anh chị học viên hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, bế giảng khóa học giáo lý hôn nhân năm 2017. Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 17giờ  tại thánh đường giáo xứ Phú Hòa do cha Antôn chủ tế. Hiệp dâng với ngài có thầy đồng hành, Cosma Hoàng Qúy Phác, các anh chị học viên, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ, cha sở muốn chúng ta hãy học nơi Ngài bởi Ngài hiền lành và khiêm nhượng thật trong lòng. Với giáo huấn yêu thương của Ngài, Chúa muốn chúng ta hãy học tha thứ, đón nhận anh em, sống khiêm nhường và phó thác. Chỉ có vậy chúng ta mới bình an trong lòng, và sau nay mới cùng chung bàn trên Thiên Quốc. 

Trước khi ban phép lành, cha sở chúc mừng các anh chị đã tham gia học giáo lý và đã học đến mãn khóa, cha sở đã nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của khóa học. Bởi lẽ, qua khóa học, các học viên được trang bị kiến thức căn bản là hành trang cần thiết để bước vào đời sống hôn nhân gia đình hầu giúp các bạn sống trọn ơn gọi hôn nhân công giáo. Đồng thời Ngài tiếp tục mời gọi các bậc phụ huynh, động viên anh chị trong giáo xứ tích cực tham gia các khóa giáo lý, và giới thiệu rộng rãi cho các bạn trẻ ngoài xứ cùng tham gia.

Sau khi kết thúc thánh lễ, cha sở Antôn đã trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa học giáo lý hôn nhân gia đình cho  11 học viên đã nhiệt tình tham gia học trong 3 tháng qua. Sau đó cha sở tặng cho mỗi học viên tấm hình  Lòng Chúa thương xót, và chụp hình lưu niệm với các học viên và quý giảng viên.

Nguyện xin Thánh Gia Thất luôn đồng hành với các bạn học viên hôm nay, và nâng đỡ họ trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link