Ban Caritas mừng bổn mạng

Ban Caritas mừng bổn mạng

Ban Caritas Phú Hòa - Sep 30/09/2015

Thứ hai ngày 28/9/2015, lễ kính thánh Vinh Sơn Phaolô đồng thời là bổn mạng của ban bác ái (Caritas) giáo xứ. Ban bác ái Phú Hòa hôm nay tổ chức lễ kính thánh bổn mạng cách trọng thể vào lúc 17 giờ 30 tại nhà thờ Phú Hoà do cha sở Antôn chủ tế Thánh lễ đồng tế cùng với quý cha: Phanxicô Xaviê Nguyễn Xuân Chính – Dòng Cát Minh, và cha Bênađô Đinh Châu Thân – Giáo xứ  Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang. Trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức tuyên hứa của các hội viên.

Cùng cảm tạ hồng ân Chúa luôn thương ban trên tất cả mọi người, trước tiên cha Antôn chúc mừng bổn mạng và hiệp ý cùng cộng đoàn cầu nguyện cho các hội viên ban Caritas, trong năm qua đã làm được rất nhiều việc tốt mang lại niềm vui hạnh phúc đến với người nghèo ở nhiều nơi. Hôm nay lễ kính thánh Vinh Sơn Phaolô, vị thánh chăm lo cho những người nghèo, là mẫu gương về lòng bác ái cho tất cả chúng ta đặc biệt là anh chị em hội viên ban Caritas.

Thánh Vinh Sơn Phaolô, một vị thánh của lòng bác ái yêu thương. Ngài thấy và quan tâm đến những người khó khăn thiếu thốn và đã dành trọn cuộc đời mình lập ra nhiều hội bác ái từ thiện để hoạt động phục vụ cho những người nghèo khổ. Bài giảng hôm nay cha Antôn đã đề cao công việc của ban Caritas đã làm được như: trợ cấp hàng tháng cho hơn 20 hộ khó khăn trong giáo xứ. Tổ chức những chuyến phát quà từ thiện ở Buôn Mê Thuột, Cà Mau…Tuy chưa gọi là nhiều nhưng với con số đó là đáng khích lệ, là niềm an ủi cho những anh em còn khó khăn. Đó cũng là trọng trách Chúa trao cho anh em lãnh nhận trước đức bác ái của thánh Vinh Sơn và anh chị em ban Caritas cũng đã cố gắng rất nhiều, đặc biệt là những chuyến từ thiện ở nơi xa.

Trong cuộc sống hôm nay còn rất nhiều người khó khăn vật chất lẫn tinh thần cần sự giúp đỡ, anh chị em nếu chỉ dựa vào sức mình thôi thì không thể làm được mà phải mời gọi nhiều ân nhân chung tay tham gia cộng tác, để có thể làm nhiều hơn thế nữa giúp cho người nghèo khổ, là nhịp cầu nối giữa những nhà hảo tâm cùng mang tình thương yêu đến với những người cần sự chia sẻ, để hội có những bước phát triển cho năm sau và những năm sau nữa. Trước tấm gương bác ái của thánh Vinh Sơn, anh em ban Caritas hãy hy sinh tiếp tục thực thi sứ mạng của Ngài, hăng say tích cực hoạt động vì người nghèo và cũng là tôn chỉ của hội.

Hôm nay mừng bổn mạng, xin Chúa ban nhiều ơn lành bình an cho toàn thể anh chị em ban Caritas, quý vị ân nhân luôn thi hành sứ mạng của mình cách tốt đẹp.

Quý vị xem thêm album hình xin click vào link

Tin: Văn Chung & ảnh ThucDo