Ban Truyền thông mừng bổn mạng

Ban Truyền thông mừng bổn mạng

Loan Báo Tin Mừng - Sep 24/09/2015

Người mạnh khỏe không cần đến thầy thuốc, người đau yếu mới cần… Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi” (Mt 9,12) 

Thứ hai ngày 21/9/2015, lễ kính thánh Mátthêu Tông đồ Thánh sử, đồng thời  hôm nay cũng là dịp Ban mục vụ Truyền thông giáo xứ (MVTTGX) mừng bổn mạng. Vào lúc 17 giờ 30 cha sở Antôn đã hiệp ý cùng cộng đoàn và cử hành Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Phú Hoà, cùng đồng tế với ngài có qúy cha: cha Phanxicô Xavie Nguyễn Xuân Chính – Dòng Cát Minh, và cha Antôn Nguyễn Thanh Hà – Dòng Ngôi Lời.

Trong ngày hân hoan vui mừng hôm nay, ban truyền thông  được quý vi  trong ban thường vụ, đại diện các đoàn thể, ban, ngành trong giáo xứ, ngoài ra còn có quý vị  mục vụ Truyền thông trong cũng như ngoài giáo hạt Phú Thọ , quý  khách,   bạn hữu cùng thân nhân đến tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cũng như động viên tinh thần anh em luôn hăng say phục vụ Thiên Chúa.

Ban MVTTGX nhận thánh Mátthêu làm bổn mạng, vị thánh mà khi được Đức Giêsu phán bảo: “ Hãy theo Ta”. Ông liền đứng dậy đi theo Người với một thái độ dứt khoát. Mátthêu được tình yêu Chúa thôi thúc đã thấy và ghi chép lại những sự việc Đức Giêsu làm trong cuộc đời rao giảng của Người. Thánh nhân làm một việc tốt nhất được Chúa trao là loan truyền ơn cứu độ bằng tác giả sách Tin Mừng.

Truyền thông được xem như một nhu cầu gắn liền với sự phát triển của con người. Trong bài giảng hôm nay cha Antôn chia sẻ: Trong thời buổi hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông hiện đại và hiệu quả. Các nội dung trong đó có tin tốt mà cũng có nhiều những điều không tốt, anh em truyền thông hãy đưa tin những sự việc cho đúng và ý nghĩa. Dùng các phương tiện để giúp con người thấy được lòng nhân từ của Thiên Chúa, và nói lên tình yêu thương bác ái giữa con người với nhau không những trong Giáo hội mà cả xã hội. Thường xuyên cập nhật những thông tin của Hội Thánh, từ Vatican đến các sinh hoạt của Giáo hội lên trang tin giáo xứ. Cha chúc cho MVTTGX luôn phát triển.

“Điều Thày nói với anh em lúc đêm hôm, hãy nói ra giữa ban ngày”.(Mt 10,27).

Lời Chúa như nhắn nhủ, thúc đẩy chúng ta biết phương cách  để loan truyền Lời Chúa như Sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, nhân ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 47: “Mạng xã hội: cửa vào sự thật và đức tin, những không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng”.

Công việc của Ban MVTTGX ngoài việc loan báo lời Chúa, giáo luật, các gương tốt của các thánh, còn phải giới thiệu các sinh hoạt mục vụ Giáo hội, nhất là sinh hoạt mục vụ trong giáo xứ. Để qua đó mọi người nhận ra được niềm vui của Tin Mừng, Ban MVTTGX mới được hình thành được 2 năm, còn hạn chế về nhân sự và năng lực, tuy nhiên với sự hỗ trợ từ Cha sở cũng như quý vi trong hội đồng, đã thương yêu và nâng đỡ, động viên và kích lệ tinh thần, bước đầu đã truyền tải được những hoạt động mục vụ cơ bản trong giáo xứ: Cụ thể là những ngày lễ trọng trong năm phụng vụ, các lễ mừng bổn mạng, các sinh hoạt trong cũng như ngoài giáo xứ…Tất cả đều được giới thiệu bằng hình ảnh, bài viết, Audio, Video, lên những trang web giáo xứ và trang công giáo khác, kể cả đưa lên mạng xã hội như Facebok, Blogger.com, Youtube. .

Nhân dịp mừng lễ bổn mạng, Ban MVTTGX nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Mátthêu, ban nhiều ơn lành, nơi Cha sở Antôn, quý vị trong Hội đồng, quý ân nhân, quý thân nhân.

Bài: Văn Chung & Ảnh Vĩnh Thân

Xin click vào link xem thêm ablum hình