Chiếc Nhẫn Ngư Phủ

Chiếc Nhẫn Ngư Phủ

Chuyên Mục Đức Giáo Hoàng - Mar 24/03/2014

Chiếc Nhẫn Ngư Phủ trình bầy Thánh Tông Đồ Phêrô giữ các chìa khóa, được nghệ sĩ Henry Manfrini phác họa, vốn được thực hiện cho Đức Thánh Cha Phaolô VI. “

Đức Thánh Cha Phanxicô chọn lựa kiểu nhẫn đã được phác họa cho Đức Phaolô VI

Vatican, Ngày 19 tháng 4, 2013 (Zenit.org)

Trong một bản tin gửi cho giới báo chí, linh mục Federico Lombardi, giám đốc văn phòng truyền thông Tòa Thánh cho biết thông tin mới về Chiếc Nhẫn Ngư Phủ. Nhẫn được trao cho Đức Thánh Cha Phanxicô hôm nay trong Thánh Lễ khai mạc Sứ Vụ Thánh Phêrô tại quảng trường Thánh Phêrô.

Bản tin cho hay: Chiếc Nhẫn Ngư Phủ trình bầy Thánh Tông Đồ Phêrô giữ các chìa khóa, được nghệ sĩ Henry Manfrini phác họa, vốn được thực hiện cho Đức Thánh Cha Phaolô VI. “Chiếc nhẫn chưa bao giờ được đổ vào khuôn để làm thành nhẫn kim loại, và Đức Phaolô VI chưa bao giờ đeo nhẫn này, vì ngài luôn luôn đeo chiếc nhẫn được thực hiện vào thời kỳ Công Đồng Vatican II.”

Khuôn bằng sáp do ông Manfrini thực hiện đã được Cố Hồng Y Pasquale Macchi, nguyên là thư ký riêng của Đức Thánh Cha Phaolô VI gìn giữ. Theo bản tin của linh mục Lombardi, Đức Tổng Giám Mục Macchi đã để lại cái khuôn bằng sáp, cùng với các vật dụng khác cho Đức Ông Ettore Malnati, và Đức Ông là người đã cho chế tạo một chiếc nhẫn bạc mạ vàng từ cái khuôn bằng sáp.

Chiếc nhẫn, cùng với các nhẫn khác đã được trình lên cho Đức Thánh Cha Phanxicô. Bản tin của cha Lombardi kết luận: “Chính chiếc nhẫn này đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn làm Chiếc Nhẫn Ngư Phủ, và đã được trao cho ngài trong Thánh Lễ khai mạc sứ vụ Thánh Phêrô của ngài.

Bùi Hữu Thư