ĐGH Phanxicô gặp Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI trước khi đi Brazil

ĐGH Phanxicô gặp Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI trước khi đi Brazil

Ngày Giới Trẻ Thế Giới - Mar 24/03/2014

Vài ngày trước khi bắt đầu khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới, trước khi lên đường đi Brazil trong chuyến tông du đầu tiên bên ngoài Italia, Đức giáo hoàng Phanxicô đã đến thăm Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI để xin vị tiền nhiệm cầu nguyện cho mình và cho các bạn trẻ tham dự Đại hội.

Vài ngày trước khi bắt đầu khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới, trước khi lên đường đi Brazil trong chuyến tông du đầu tiên bên ngoài Italia, Đức giáo hoàng Phanxicô đã đến thăm Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI để xin vị tiền nhiệm cầu nguyện cho mình và cho các bạn trẻ tham dự Đại hội.

Lần gần đây nhất hai vị gặp nhau là ngày 05.07, trong buổi lễ làm phép và khánh thành tượng Tổng lãnh thiên thần Micae tại Vườn Vatican.

Trong lần gặp gỡ này vào hôm qua 19.07, hai vị đã cùng cầu nguyện với nhau trong nhà nguyện và sau đó nói chuyện khoảng 30 phút. Đức giáo hoàng Phanxicô đã tặng Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô Tập cẩm nang và huy hiệu chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới.

Chắc chắn Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô cũng sẽ theo dõi một số sự kiện của Ngày Giới trẻ Thế giới được phát sóng trực tiếp từ Rio.

Minh Hòa

Nguồn: hdgmvietnam.org