Giáo Hoàng Francis truyền thông điệp trên Twitter

Giáo Hoàng Francis truyền thông điệp trên Twitter

Chuyên Mục Đức Giáo Hoàng - Mar 24/03/2014

Giáo hoàng Francis ngày 17/3 đã “khai trương” tài khoản Twitter, sau khi thực hiện lời cầu kinh Truyền tin (Angelus) với thông điệp: “Hãy cầu nguyện cho tôi.”

Giáo Hoàng Francis ngày 17/3 đã “khai trương” tài khoản Twitter, sau khi thực hiện lời cầu kinh Truyền tin (Angelus) với thông điệp: “Hãy cầu nguyện cho tôi.”

“Hỡi các tín hữu, tự đáy lòng minh, tôi cảm ơn các bạn và đề nghị các bạn tiếp tục cầu nguyện cho tôi,” giáo hoàng người Argentina viết trên tài khoản @Pontifex.

Trước đó vài phút, vị giáo hoàng người Mỹ Latin đầu tiên đã xuất hiện trước 150.000 người ở quảng trường Thánh Peter và thực hiện lời cầu kinh Angelus.

“Cảm ơn sự chào đón của các bạn cũng như những lời nguyện cầu,” giáo hoàng Francis nói.

Thực tế, ngay sau khi giáo hoàng Francis bất ngờ được bầu là người đứng đầu 1,2 tỷ dân Công giáo trong Mật nghị Hồng y thì Vatican đã sử dụng tài khoản Twitter nói trên để thông báo: "Habemus Papam Franciscum" (Chúng ta đã có Giáo hoàng mới).

Hôm 16/3, Giáo hoàng Francis cũng đã có cuộc gặp đầu tiên với giới truyền thông, trong đó ngài kêu gọi Vatican hành động vì người nghèo trên toàn thế giới.

Giáo hoàng Francis nổi tiếng là người có lối sống giản dị. Ngài đã từ chối sử dụng chiếc limousine dành cho Giáo hoàng, được gọi là chiếc Vatican One, mà sử dụng xe buýt cùng các hồng y./.
 


Giáo hoàng cầu kinh Angelus tại Quảng trường Thánh Peter hôm 17/3 (Nguồn: AFP)