Gx Phú Hòa: Đón Nhận Hồng Ân Chúa Thánh Thần

Gx Phú Hòa: Đón Nhận Hồng Ân Chúa Thánh Thần

Thiếu Nhi Thánh Thể - Mar 24/03/2014

Thiên Chúa là Cha yêu thương giàu lòng từ bi nhân hậu Ngài yêu Nhân loại và đã gửi đến cho Nhân loại chúng ta hai món quà tặng vô cùng cao quý: Đức Giêsu Kitô Con Một Thiên Chúa làm người, để thể hiện tình yêu Thiên Chúa đối với chúng ta

Thiên Chúa là Cha yêu thương giàu lòng từ bi nhân hậu Ngài yêu Nhân loại và  đã gửi đến cho Nhân loại chúng ta hai món quà tặng vô cùng cao quý:  Đức Giêsu Kitô Con Một Thiên Chúa làm người, để thể hiện tình yêu Thiên Chúa đối với chúng ta – Và thứ hai là  Chúa Thánh Thần là suối nguồn Tình yêu, suối nguồn của lòng Chúa thương xót . Gửi đến cho chúng ta, để chúng ta sống và cùng chia sẻ, và sống cùng một tình yêu, cùng một  Lòng Chúa từ bi  thương xót như Chúa, đối với nhau và với mọi người.

Đó là lời của ĐHY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn khi mở đầu Thánh lễ cho 101 em thiếu nhi Rước lễ lần đầu, Thêm Sức vào lúc 17g00 thứ tư, ngày 12/6/2013, tại nhà thờ Phú Hòa, hạt Phú Thọ. Đồng tế với ngài có Cha Antôn  Mai Đức huy chánh xứ, và hai Cha nghĩa tử và Cha huyết tộc : Phêrô Trần Anh Tú, Cha Đa Minh Đinh Quang Khánh, Cha Phêrô Ngô lập Quốc.

Trong bài giảng, ĐHY nói chúng ta quy tụ nơi đây, ánh sáng đức tin cho chúng ta biết, để quy tụ trong nhà Cha chúng ta là Cha trên trời. Giàu lòng từ bi thương xót, trước tiên là nghe lời của Cha mình dạy bảo mình, thứ hai là để Cha trao cho chúng món quà vô cùng quý giá : thứ nhất là bánh Thánh Thể để chúng ta chia sẻ cùng một sức sống, sức mạnh tình yêu của Chúa, để chúng ta có đủ sức mang lời của Cha mình, lời dạy bảo của Cha mình mang ra thực hành trong đời sống hàng ngày trong gia đình, cộng đoàn, giáo hội, và xã hội.

Qua hai bài đọc và bài Tin Mừng, lời của Chúa dạy bảo chúng ta điều gì:  bài đọc thứ nhất nói Chúa Thánh Thần  được trao ban cho Chúa Giêsu Kitô, giúp Ngài có đủ sức mạnh để thi hành sứ vụ, yêu thương và phục vụ cho sự sống của mọi người. Bài đọc thứ hai cũng như bài Tin Mừng nói rằng, chúng ta biết Chúa Giêsu, Chúa Giêsu mới chỉ cho chúng ta biết về Chúa  Thánh Thần. Ngài cũng giúp cho cộng đoàn hiểu hơn về việc đón nhận Chúa Thánh Thần được  những ơn ích gì? chắc chắn rằng chúng ta sẽ trả lời là  được bảy Ơn Chúa Thánh Thần, nhưng chúng ta dùng ơn đó để  làm gì: Ngài nói đó là để đổi mới  lòng trí của mỗi người chúng ta, đổi mới cuộc sống của chúng ta, từ đó qua ơn đổi mới chúng ta mới cộng tác với Thiên Chúa, đổi mới mặt địa cầu, đổi mới xã hội loài người. Đó là Ơn ích khi chúng ta lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.

Tin Mừng cho thấy lòng thương xót Chúa đã ban Thánh Thần là suối nguồn Tình yêu giúp cho các tông đồ từ yếu hèn đã trở nên những chiến sĩ can trường, không bỏ cuộc. Tất cả các tông đồ và chúng ta khi đón nhận Thánh Thần sẽ được đổi mới. Những ơn Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta từ lúc nhận lãnh bí tích Rửa Tội làm cho hạt mầm ơn thánh tiếp tục lớn lên, trổ sinh hoa thơm trái lành cho gia đình, Giáo hội và xã hội. Các em thiếu nhi nhận lãnh bí tích hôm nay là bước đầu, phụ huynh cần cầu nguyện và chăm lo cho các em nhiều hơn. Còn các thiếu nhi lãnh nhận hồng ân phải trưởng thành hơn, biết cầu nguyện và chia sẻ để ơn lành được phát triển theo lòng Chúa mong đợi.

Kết thúc bài giảng, ĐHY đã ban bí tích Thêm Sức cho các thiếu nhi. Đến giờ rước Chúa, các em Rước lễ lần đầu và các em lãnh bí tích được rước Mình Máu Thánh Chúa.

Cuối Thánh lễ, ông Chủ Tịch  ngỏ lời cám ơn ĐHY, quý cha đồng tế, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 3 năm cung hiến Thánh Đường, nhân dịp này cũng cám ơn quý vị ân nhân, đã có tấm lòng quảng đại giúp đỡ giáo xứ mới có được như ngày hôm nay. Trước khi dứt lời, ông chúc mừng sớm bổn mạng Gioan Baotixita của ĐHY và mừng bổn mạng Cha  sở Antôn chánh sứ.  và một em thiếu nhi đã tiến lên dâng hoa cho ĐHY.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30. ĐHY và quý cha đồng tế đã chụp hình lưu niệm với các em lãnh bí tích.

xem thêm hình xin nhấm vào đây

MVTTGx