Gx Phú Hòa: Một giờ Chầu Thánh với Đức Thánh Cha Phanxicô

Gx Phú Hòa: Một giờ Chầu Thánh với Đức Thánh Cha Phanxicô

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Đây là biến cố lịch sử chưa từng xảy ra, khi tất cả những người công giáo trên thế giới cùng hiệp ý cầu nguyện với Đức Thánh Cha trong cùng một thời khắc.

Hôm nay là Chúa Nhật Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi tất cả người Công Giáo trên toàn thế giới cùng cầu nguyện với Ngài cho Giáo Hội, cho anh chị em tín hữu cho những người đau khổ.

Đây là biến cố lịch sử chưa từng xảy ra, khi tất cả những người công giáo trên thế giới cùng hiệp ý cầu nguyện với Đức Thánh Cha trong cùng một thời khắc.

Hòa chung với biến cố lịch sử  cả Giáo Hội Hoàn Vũ cùng cầu nguyện chung một giờ này, giáo xứ Phú Hòa, hạt Phú Thọ đã tổ chức giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 22h:00 ngày 02-06-2013, tại Thánh đường Phú Hòa.

Để chuẩn bị cho ngày giờ Chầu Thánh Thể lịch sử này, được sốt sắng và  mang lại hoa trái thiêng liêng nhờ Mình Máu Chúa  Kitô, những ngày trước đó Cha sở và Ban thường vụ chuẩn bị kỹ nội dung, và in ra thành cuốn phát cho giáo dân để cùng hiệp ý, đặc biệt là sau các thánh lễ Cha sở luôn thông báo đến cộng đoàn hãy sắp xếp thời gian để tham dự giờ Chầu Thánh Thể.

Trước khi giờ Chầu Thánh Thể chính thức được khai mạc, vào lúc 21:30  chuông nhà thờ đã ngân vang và những hồi chuông thôi thúc cộng đoàn dân Chúa mau tiến về nhà Cha, để hiệp ý cùng cầu nguyện, và Chầu Mình Thánh Chúa.

Sau khi những hồi chuông đã ngưng ngân vàng, thì từng đoàn con cái Chúa đã mau chóng tề tụ nơi thánh đường. Mặc dù trời  đã về khuya, nhưng ai ấy đều phấn khởi háo hức để cùng nhau tiến vào nhà thờ để tham dự Chầu Thánh Thể.

Mở đầu giờ chầu đặc biệt hôm nay là lời dẫn nhập của Ông chủ Tịch, đã giới thiệu cho cộng đoàn về giờ Chầu Thánh Thể này  là cơ hội để chúng ta cùng với Đức giáo hoàng, tôn thờ Chúa Giêsu đang hiện diện trong bí tích Thánh Thể vì yêu thương chúng ta. Giờ Chầu này còn là cơ hội để tất cả chúng ta hiệp nhất với Đức giáo hoàng và với tất cả anh chị em tín hữu trên toàn thế giới trong cùng một đức tin, đức cậy và đức mến.

Sau khi Cha sở Antôn đặt Mình Thánh Chúa, thì cộng đoàn cùng nhau chia sẻ những bài phúc âm và suy ngẫm về màu nhiệm Thánh Thể, một cách sốt sắng và trang nghiêm. Thật là khích lệ lớn lao cho tất cả các Kitô hữu khi biết rằng chúng ta đang cầu nguyện cùng với Đức Thánh Cha cho cùng những ý chỉ chung. Trước hết, chúng ta cầu xin cho Giáo Hội được thánh thiện hơn, chúng ta cầu nguyện cho các Kitô hữu trở nên là hiện thân của tình yêu và lòng thương xót của Chúa .

Kết thúc những bài suy niệm về Thánh Thể, thì Cha sở  xông hương Mặt Nhật và dâng lời nguyện Thánh Thể và cung nghinh Mặt Nhật Thánh Thể  để cộng đoàn chiêm ngưỡng Mình Máu Thánh Tâm Chúa Giêsu. Kết thúc giờ Chầu Thánh là bài thánh ca hướng về Mẹ Maria, sau đó cộng đoàn ra về trong hân hoan và lòng tràn đầy niềm vui, vì đã có một giờ đặc biệt  là tất cả các người công giáo trên thế giới đã hướng về Chúa và đặc biệt là nhưng người có lòng yêu mến Thánh Thể. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa luôn ngự trị trong lòng cộng đoàn dân Chúa mãi mãi.

Xem thêm hình xin nhấm vào đây

MVTTGx