KHO TÀNG TRÊN TRỜI

KHO TÀNG TRÊN TRỜI

Cẩm Nang Các Nghi Thức - Mar 24/03/2014

Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.

Hướng dẫn cầu nguyện 

10 phút mỗi ngày trong 40 ngày

Lược dịch: Penelope Nguyễn

Sách dạng PDF đã layout để in ra hai mặt làm thành cuốn sách nhỏ: Download  

 

 

 

 

Nguyên tác

TREASURE IN HEAVEN

A 40-Day, ten minutes a day prayer guide

Fr. Mark Goring, CC

================

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi,tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.”  – Mát-thêu 11:28

Cha Mark Goring là linh mục dòng Companions of the Cross, một dòng mới được thành lập gần đây và có trụ sở chính ở Ottawa, Canada.

Cha vào dòng lúc 18 tuổi và được chịu chức linh mục năm 2002 ở tuổi 26. Cha từng là Linh Mục Tuyên Úy tại trường Đại học York, Toronto, Canada trước khi được bổ nhiệm làm Giám Đốc của Trung Tâm Thánh Linh Công Giáo – Catholic Charismatic Center, Houston, Texas, USA.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý ông bà anh chị em!

Fr. Mark Goring, CC

Companions of the Cross

www.companionscross.org

=========================

LỜI TRI ÂN

Xin chân thành cám ơn Cha Mark Goring, CC đã đồng ý cho chuyển ngữ và phổ biến tập sách hướng dẫn cầu nguyện “Treasure in Heaven” sang tiếng Việt.

Cám ơn thanlinh.net đã giúp sửa bản thảo và giúp quảng bá trên mạng lưới cầu nguyện.

Tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,

muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. – Tv 118:1

Penelope * Anh-Thư

+ + +

MỤC LỤC

Trang  3  Lời giới thiệu

Trang  9    Kinh nguyện

Trang  14    Thánh Kinh

Trang  21    Bảng theo dõi

LỜI GIỚI THIỆU

Tập sách mỏng Kho Tàng Trên Trời mời gọi chúng ta cầu nguyện mỗi ngày cũng như lớn lên hơn trong đời sống tâm linh qua việc tập luyện một nhân đức mỗi tháng.

KHO TÀNG TRÊN TRỜI ĐƯỢC VÍ NHƯ…

1. Thanh kẹo dinh dưỡng cho đời sống thiêng liêng – Cầu nguyện cũng giống như ăn uống, đó là cách để mình nhận lấy nguồn sống nuôi dưỡng tâm linh. Một số loại thanh kẹo dinh dưỡng được làm ra để giúp nhà mạo hiểm có đầy đủ chất bổ dưỡng cần thiết để người ấy khỏe mạnh và hăng hái tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Cũng thế, quyển Kho Tàng Trên Trời tuy nhỏ gọn, nhưng lại chứa đựng hết tất cả những yếu tố cần thiết cho một buổi cầu nguyện. Và Kho Tàng Trên Trời sẽ cho bạn thêm sức mạnh trong cuộc hành trình thiêng liêng về nhà Cha trên trời.

2. Thẻ Căn Cước để đi về nước trời – Chúng ta là con cái của Thiên Chúa, và quê hương của chúng ta là Thiêng Đàng chứ không phải thế gian này. Nhiều vị thánh đã xác quyết rằng, chìa khóa dẫn đến Thiên Đàng là cầu nguyện. Chúa Giê-su bảo, “hãy xin thì sẽ được”. Nếu bạn muốn được hưởng sự sống đời đời trên Thiên Đàng, hãy xin Chúa điều đó.

3.Quyển sổ giữ những cuộc hẹn – Một trong những cuộc hẹn quan trọng nhất hằng ngày là cuộc hẹn của chúng ta với Chúa Giê-su qua giờ cầu nguyện. Kho Tàng Trên Trời nhắc nhở chúng ta là Thiên Chúa muốn gặp gỡ chúng ta mỗi ngày.

7 KINH NGUYỆN

Có bảy kinh nguyện mà Cha (Mark Goring) nghĩ rằng người Công Giáo chúng ta nên đọc mỗi ngày. Tập sách Kho Tàng Trên Trời có đủ các kinh đó và là những kinh sau đây:

1. Kinh Dâng Ngày là kinh nguyện phó thác hết tất cả những gì chúng ta có cũng như những gì chúng ta là lên cho Thiên Chúa. Cha Mark chọn kinh mà Cha thích nhất cho tập sách này.

2. Kinh Lạy Cha là lời kinh mà Chúa Giê-su đã dạy cho các môn đệ khi họ xin Ngài chỉ cho họ cách cầu nguyện.

3. Kinh Kính Mừng là kinh mà hầu hết những người Công Giáo đều đọc để vinh danh Mẹ Maria, mẹ chúng ta, và xin Mẹ cầu bầu cho.

4. Kinh Sáng Danh là kinh dùng để thờ phượng và chúc tụng Chúa Ba Ngôi là Cha và Con và Thánh Thần.

5. Kinh Ăn Năn Tội là lời kinh thống hối kêu xin lòng nhân hậu và lòng thương xót của Chúa.

6. Kinh Thánh Thiên Thần Bản Mệnh nhắc nhớ rằng chúng ta có thiên thần bổn mạng, người hằng dõi theo và cứu giúp chúng ta. 

7. Kinh Kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae nhắc nhở chúng ta về trận chiến thiêng liêng. Bằng cách kêu cầu Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, chúng ta sẽ nhận được sự nâng đỡ trong việc chống lại quyền lực bóng tối.

 

HÃY ĐỂ CHÚA THÁNH THẦN HƯỚNG DẪN BẠN CẦU NGUYỆN

Điều quan trọng là, khi cầu nguyện, chúng ta cần hồi tâm và cầu nguyện bằng trọn cả trái tim. Chúng ta nên tránh cầu nguyện một cách máy móc theo thói quen bằng cách lướt qua những lời kinh nguyện. Trong khi cầu nguyện, chúng ta nên chịu khó dành ra một ít giây phút để thinh lặng và lắng nghe tiếng Chúa nói trong tâm hồn mình.

THÁNH KINH

Tập kinh nguyện Kho Tàng Trên Trời có dành thời gian cho việc suy gẫm Lời Chúa. Có 40 câu Thánh Kinh được chọn lọc trong đây. Và mỗi ngày, bạn nên dành khoảng 2 đến 3 phút để suy niệm một câu Thánh Kinh.

Thay vì dùng Thánh Kinh trong tập sách này, bạn có thể đọc Lời Chúa trong quyển Thánh Kinh hoặc trong quyển bài đọc dùng cho thánh lễ hằng ngày.

TẬP LUYỆN NHÂN ĐỨC HẰNG THÁNG

Tập kinh nguyện Kho Tàng Trên Trời mời gọi chúng ta tập luyện nhân đức. Như câu nói, nếu muốn thay đổi cuộc sống, trước hết bạn cần thay đổi thói quen. Hãy cố gắng để thực hành các thay đổi nho nhỏ trong tháng như tập luyện một thói quen tốt hay từ bỏ một thói quen xấu nào đó. Đây là cách tập luyện nhân đức đã có từ lâu đời.

Cha Mark khuyến khích chúng ta đọc lời nguyện dưới đây vào mỗi đầu tháng để xin Chúa Thánh Thần soi sáng xem trong tháng đó mình cần thay đổi điều gì…

Lạy Chúa Thánh Thần, với ân sủng Chúa ban, một thay đổi nhỏ nào mà khi con tập luyện trong tháng này sẽ giúp tạo ra những hiệu quả đáng kể trong đời sống của con?

BẢY ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG VIỆC TẬP LUYỆN NHÂN ĐỨC

1. Từng bước một – Hầu hết mọi thứ đều tăng trưởng cách từ từ. Vì thế, khi chọn nhân đức nào cần tập luyện hãy chọn điều mà bạn có thể thực hiện.

2. Nhân đức nảy sinh ra nhân đức – Khi một khía cạnh nhỏ trong đời sống của bạn được thay đổi, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực trong nhiều khía cạnh khác trong đời sống của bạn

3. Xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn – Chúa Thánh Thần có thể giúp chúng ta nhận ra một thay đổi nhỏ trong đời sống mà nó sẽ tác động cách mạnh mẽ trong toàn bộ cuộc đời của chúng ta. Hãy xin Chúa Thánh Thần chỉ cho bạn biết một thay đổi nhỏ mà nó sẽ giúp đời sống của bạn thay đổi cách tốt đẹp nhất.

4. Lời nguyện giải thoát – Ta cần sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa nếu chúng ta muốn tập luyện các nhân đức. Thật vậy, chúng ta luôn cần đến sự trợ sức của Chúa Thánh Thần. Hãy đọc kinh nguyện giải thoát này mỗi ngày, ở trang 12, để múc lấy ân sủng của Thiên Chúa.

5. Khi từ bỏ một thói quen xấu – Xin Chúa giải thoát bạn khỏi thói quen xấu nhờ đọc kinh nguyện giải thoát.

6. Khi tập luyện một thói quen tốt – Bạn quyết định tạo một thói quen tốt mà dường như bạn không xin sự giải thoát khỏi điều gì. Trong trường hợp đó, hãy cầu nguyện xin Chúa giải thoát bạn khỏi bất cứ điều gì có thể ngăn trở bạn trong việc thiết lập thói quen tốt ấy. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tập thói quen ăn trái cây tươi mỗi ngày, bạn có thể cầu nguyện: …Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con thoát khỏi những gì ngăn trở con không ăn trái cây tươi trong ngày hôm nay.

7. Một Tháng – Một tháng là một quãng thời gian rất tốt để từ bỏ một thói quen xấu hay tập luyện một thói quen tốt trong đời sống của chúng ta.

Xin Chúa chúc lành cho quý vị!

Cha Mark Goring, CC.

Catholic Charismatic Center Director

=============

KINH NGUYỆN

Những kinh nguyện dưới đây tuy đơn giản nhưng lại

rất hiệu nghiệm và sẽ làm cho cuộc đời bạn thay đổi.

Làm dấu Thánh Giá:

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

+

Lạy Chúa Thánh Thần, xin dạy con cầu nguyện…

+

DÂNG NGÀY – DAILY OFFERING

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu,

con nhờ Trái Tim Cực Sạch Đức Bà Maria

mà dâng cho Trái Tim Chúa,

mọi lời con cầu xin, mọi việc con làm,

mọi sự khó con chịu trong ngày hôm nay,

cho được đền vì tội lỗi con và cầu nguyện theo ý Chúa.

 Khi dâng mình tế lễ trên bàn thờ,

con lại dâng các sự ấy cho Trái Tim Chúa,

có ý cầu nguyện cách riêng theo ý Đức Giáo Hoàng. Amen.

+

KINH LẠY CHA – OUR FATHER

Lạy Cha chúng con ở trên trời,

chúng con nguyện danh Cha cả sáng,

nước Cha trị đến,

ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin Cha cho chúng con

 hôm nay lương thực hằng ngày,

và tha nợ chúng con,

như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con,

xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ,

nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

+

KINH KÍNH MỪNG – HAIL MARY

Kính mừng Maria đầy ơn phước,

Ðức Chúa Trời ở cùng Bà,

Bà có phúc lạ, hơn mọi người nữ,

và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.

Thánh Maria Ðức Mẹ Chúa Trời,

 cầu cho chúng con là kẻ có tội,

khi này và trong giờ lâm tử. Amen.

+

KINH SÁNG DANH – GLORY BE

Sáng danh Ðức Chúa Cha  và Ðức Chúa Con và Ðức Chúa Thánh Thần,như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có  và đời đời chẳng cùng. Amen.

+

KINH ĂN NĂN TỘI – ACT OF CONTRITION

(Xét mình nhớ lại ba điều cần xin Chúa tha thứ)

Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng.Chúa đã dựng nên con,và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con,mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa,thì con lo buồn đau đớn,cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự;con dốc lòng chừa cải,và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

+

KINH THÁNH THIÊN THẦN BẢN MỆNH

GUARDIAN ANGEL

Lạy Thiên thần Chúa là Đấng gìn giữ con,xin Thiên thần soi sáng tâm trí con,gìn giữ trái tim con,nâng đỡ thân xác con và hướng dẫn con,vì con được tình yêu Thiên quốc  giao phó cho Thiên thần chăm sóc. Amen.

+

KINH KÍNH TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE

ST. MICHAEL THE ARCHANGEL PRAYER

“Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae,xin bảo vệ chúng con trong trận chiến  chống lại sự quỷ quyệt,cùng những cám dỗ của ma quỷ.Chúng con khẩn cầu xin Chúa hãy trừng phạt chúng.Ôi Tổng Lãnh của các đạo binh thiên đàng,qua quyền năng của Thiên Chúa,xin đẩy lui quân Satan vào địa ngục,và tất cả quỷ thần đang lảng vảng trên thế giới tìm cách cám dỗ các linh hồn. Amen.

+

TẠ ƠN – THANKSGIVING

Dành một chút thời gian để tạ ơn Chúa khi hồi tưởng lại ít nhất ba hồng ân mình được nhận lãnh trong ngày qua cũng như trong suốt cuộc đời.

+

XIN ƠN – INTERCESSION

Dành một chút thời gian để xin Chúa ban cho những ơn cần thiết.

+

LỜI NGUYỆN GIẢI THOÁT – FREEDOM PRAYER

Lạy Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống,xin thương xót con là kẻ tội lỗi. Chúa đã hứa rằng Chúa sẽ giải thoát những kẻ đang bị giam cầm, thì này con đây, một người nô lệ. Con biết chỉ có Chúa mới có thể bẻ gãy những gông cùm đang trói buộc con. Con xin lỗi vì con đã cậy dựa vào sức của con trong khi con không làm được điều gì nếu không có Chúa. Con xin Chúa Giêsu Kitô hãy giải thoát con khỏi (kể ra một khía cạnh nào đó trong cuộc sống mà bạn cần được tự do). Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và bao phủ con bằng quyền năng của Chúa (ngưng một chút để cho Chúa Thánh Thần nâng đỡ bạn). Lạy Chúa Giêsu Kitô, trong ngày hôm nay, xin ban cho con ơn được bước đi vững vàng trong đức tin, trong tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Amen.

THÁNH KINH – SCRIPTURE

Hãy dành ra vài phút để suy niệm về đoạn Thánh Kinh nào đó.

Hoặc có thể suy gẫm một câu Thánh Kinh dưới đây.

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

+

BẠN CÓ THỂ NHẬN BIẾT THIÊN CHÚA

– WE CAN KNOW GOD

(Ngày thứ 1-5)

Các ngươi sẽ tìm Ta và các ngươi sẽ thấy, bởi vì các ngươi sẽ hết lòng kiếm Ta. – Giêrêmia 29:13

Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. – Mát-thêu 7:7

Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa. – Gioan 1:12

Anh em hãy xem Chúa Cha yêu chúng ta dường nào: Người yêu đến nỗi cho chúng ta được gọi là con Thiên Chúa – mà thực sự chúng ta là con Thiên Chúa. – 1 Gioan 3:1

Hãy đến gần Thiên Chúa, Người sẽ đến gần anh em. – Giacôbê 4:8

+

SỰ CHĂM SÓC CỦA THIÊN CHÚA – GOD’S CARE

(Ngày thứ 6-10)

Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. – Mát-thêu 11:28

Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào. – Gioan 10:10

Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao? Hãy xem chim trời: chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho; thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao?  – Mát-thêu 6:25-26

Bấy giờ, Đức Giê-su nói với các bà: "Chị em đừng sợ! 

– Mát-thêu 28:10

Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.

– Mát-thêu 28: 20

+

SỰ THA THỨ CỦA THIÊN CHÚA

– GOD’S FORGIVENESS

(Ngày thứ 11-15)

Ta sẽ ban tặng các ngươi một quả tim mới, sẽ đặt thần khí mới vào lòng các ngươi. Ta sẽ bỏ đi quả tim bằng đá khỏi thân mình các ngươi và sẽ ban tặng các ngươi một quả tim bằng thịt. – Ezekiel 36:26

ĐỨC CHÚA phán: "Hãy đến đây, ta cùng nhau tranh luận! Tội các ngươi, dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết; có thẫm tựa vải điều, cũng hoá trắng như bông.  – Isaiah 1:18

Tôi không lên án chị đâu. Thôi, chị cứ về đi,

và từ nay đừng phạm tội nữa.  – Gioan 8:11

Vậy giờ đây, những ai ở trong Đức Kitô Giêsu,

thì không còn bị lên án nữa.  – Roma 8:1

Vậy, tôi nói cho các ông hay: trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chin người công chính không cần phải sám hối ăn năn.  – Luca 15:7

+

CHÚA GIÊSU KITÔ – JESUS CHRIST

(Ngày thứ 16-20)

Đức Giêsu đáp: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.” 

– Gioan 14:6

Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. 

– Gioan 3:16

Đức Giêsu bảo họ: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ.”  – Gioan 6:35

Đức Giêsu lại nói với người Do-thái: “Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống.”  – Gioan 8:12

Hễ ai tuyên xưng Đức Giêsu là Con Thiên Chúa, thì Thiên Chúa ở lại trong người ấy và người ấy ở lại trong Thiên Chúa. – 1 Gioan 4:15

+

SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI – ETERNAL LIFE

(Ngày thứ 21-25)

Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống,

thì người ta nào có lợi gì?  – Mác-cô 8:36

Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.

– Mát-thêu 7:13-14

Anh em đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở; nếu không, thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em đi về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.  – Gioan 14:1-3

Tuy nhiên, anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời.  – Luca 10:20

Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi.  Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi.  Vì kho tàng của anh ở đâu,

thì lòng anh ở đó.  – Mát-thêu 6:19-21

+

CHÚA THÁNH THẦN – HOLY SPIRIT

(Ngày thứ 26-30)

Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em.  – Gioan 14:26

Nhưng anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giê-ru-sa-lem, trong khắp các miền Giu-đê, Sa-ma-ri và cho đến tận cùng trái đất.  – Tông đồ Công Vụ 1:8

Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!  – Luca 12:49

Ông Gioan trả lời mọi người rằng: “Tôi, tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và Lửa.”  – Luca 3:16a,c

Còn ai uống nước tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa. Và nước tôi cho sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên,

đem lại sự sống đời đời.  – Gioan 4:14

+

BƯỚC THEO CHÂN CHÚA GIÊSU – DISCIPLESHIP

(Ngày thứ 31-35)

Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. 

– Mát-thêu 7:24-25

Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã thăm viếng; Ta ngồi tù, các ngươi đến hỏi han." Bấy giờ những người công chính sẽ thưa rằng: "Lạy Chúa, có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói mà cho ăn, khát mà cho uống; có bao giờ đã thấy Chúa là khách lạ mà tiếp rước; hoặc trần truồng mà cho mặc? Có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đau yếu hoặc ngồi tù, mà đến hỏi han đâu?" Đức Vua sẽ đáp lại rằng: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm

cho chính Ta vậy.  – Mát-thêu 25:35-40

Có một người trong các kinh sư đã nghe Đức Giê-su và những người thuộc nhóm Xa-đốc tranh luận với nhau. Thấy Đức Giê-su đối đáp hay, ông đến gần Người và hỏi: “Thưa Thầy, trong mọi điều răn, điều nào đứng đầu?” Đức Giê-su trả lời: “Điều răn đứng đầu là: Nghe đây, hỡi It-ra-en, Đức Chúa Thiên Chúa chúng ta, là Đức Chúa duy nhất. Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, và hết sức lực ngươi. Điều răn thứ hai là: Ngươi phải yêu ngươi thân cận như chính mình. Chẳng có điều răn nào khác lớn hơn các điều răn đó.  – Mác-cô 12:28-31

Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.  – Gioan 13:34

Đức Giê-su đáp: "Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi." – Mát-thêu 19:21

MẸ MARIA – OUR LADY

(Ngày thứ 36-40)

Bấy giờ bà Maria nói: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.”  – Luca 1:38

Bấy giờ bà Maria nói: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, và thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.”

 – Luca 1:46-47

Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy,

và suy đi nghĩ lại trong lòng.  – Luca 2:19

Thân mẫu Người nói với gia nhân: “Người bảo gì,

các anh cứ việc làm theo.”  – Gioan 2:5

Khi thấy thân mẫu  và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giêsu nói với thân mẫu rằng: “Thưa Bà, đây là con của Bà.” Rồi Người nói với môn đệ: “Đây là mẹ của anh.” Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.  – Gioan 19:26-27

BẢNG THEO DÕI MỖI NGÀY

(Đánh dấu X vào ngày đã thực hiện)

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

31

32

33

34

35

36

37

38

39

40

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KHO TÀNG TRÊN TRỜI, tập sách hướng dẫn cầu nguyện 10 phút mỗi ngày trong 40 ngày, tuy đơn giản nhưng hiệu nghiệm. 

Nếu quý vị cần tập sách này để phổ biến cho bạn bè và người thân, xin email về penn_cnt@yahoo.com, hay liên lạc với chị Lan

714-251-4277 hoặc vào trang mạng thanhlinh.net, phòng cầu nguyện.

Nếu quý vị muốn có phiên bản bằng tiếng Anh, Treasure in Heaven, xin vui lòng liên lạc với dòng Companions of the Cross qua những phương cách sau:

Online: www.companionscross.org (Books & More)

“Người bảo gì,các anh cứ việc làm theo.”