Khu Giáo III Mừng Kính Thánh Martino De Poress

Khu Giáo III Mừng Kính Thánh Martino De Poress

Khu Giáo III Thánh Martinô - Mar 24/03/2014

Đời sống bác ái, yêu thương, đặc biệt là sự quan tâm của thánh Matinô dành cho người khổ đau, khó khăn. Ngài hết mực yêu thương giúp đỡ mọi người

Vào lúc 17g30 thứ bảy, ngày 03/11/2012, hòa chung với Giáo Hội hoàn vũ, và "Mừng 50 năm Thánh Martino được Phong Hiển Thánh" giáo xứ Phú Hòa đã tổ chức thánh lễ mừng kính Thánh Martinô De Porres, tu sĩ dòng Đa Minh. Hôm nay cũng là dịp giáo khu III Martinô mừng bổn mạng.

Ban điều hành và cộng tác viên khu giáo

Trước Thánh lễ, Ban điều hành giáo khu III đã giới thiệu đôi nét về Thánh Martino với cộng đoàn. Và tổ chức cung nghinh Thánh Martinô, trong tiếng hát ngân vang của ca đoàn các Bà Mẹ Công Giáo, Cha sở và cộng đoàn cùng giáo khu III Martinô rước kiệu Thánh Martinô tiến vào cung thánh cử hành Thánh lễ.

Đoàn rước đi đầu là hương trầm

Giáo dân khu III cùng cộng đoàn tham gia rước kiệu Thánh Martinô

Thánh lễ hôm nay, ngoài cộng đoàn dân Chúa trong xứ, còn có ban thường vụ truyền thông tổng giáo phận TP HCM tham dự. Cha sở chia sẻ với cộng đoàn về đời sống bác ái, yêu thương, đặc biệt là sự quan tâm của thánh Matinô dành cho người khổ đau, khó khăn. Ngài hết mực yêu thương giúp đỡ mọi người, nhưng trong cuộc sống của Ngài, thường đón nhận nhiều khổ đau. Tuy nhiên, với niềm tin yêu, phó thác vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa, ngài đã vui chịu và chấp nhận, để đi theo con đường mình đã chọn.

Cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ

Qua những gì mà Thánh nhân đã làm, cha sở nhắc nhở mọi người, hãy cố gắng học hỏi và noi gương Thánh nhân: Quan tâm, yêu thương, giúp đỡ mọi người. Nhân dịp mừng kính Thánh Martinô, Cha sở chúc mừng bà con giáo dân giáo khu III Martinô.

 Nghe bài giảng Cha Antôn: Xin nhấm vào đây

Đáp lại sự yêu thương và giúp đỡ của Cha sở và  cộng đoàn dân Chúa, một vị đại diện đã thay mặt Ban hành giáo và giáo dân khu III, cám ơn cha sở và cộng đoàn, và kính dâng lên cha bó hoa tươi thắm, thể hiện tấm lòng quý mến của giáo dân khu III.

Ông trưởng khu giáo III cám ơn Cha sở và cộng đoàn

Sau Thánh lễ, cha sở cùng các đại diện ban ngành giáo xứ chia vui với  bà con giáo khu III Martinô tại hội trường qua bữa cơm gia đình.

Cha sở chụp hình lưu niệm với bà con giáo dân khu III

Trong niềm vui mừng kính Thánh Martinô, Ban hành giáo tổ chức chúc mừng thọ các vị cao niên trong giáo khu. Tuy món quà đơn sơ, nhưng đó là cả tấm lòng của nhiều người, muốn chia sẻ niềm vui cùng các cụ.

Các cụ cao niên chụp hình lưu niệm với Cha sở

Xem thêm hình ảnh xin:  nhấm vào đây

MVTTGX