KHU GIÁO MARTINO THỰC THI : NĂM TÂN PHÚC – ÂM – HÓA

KHU GIÁO MARTINO THỰC THI : NĂM TÂN PHÚC – ÂM – HÓA

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Ban điều hành khu giáo III đã thực hiện ngay sự chỉ đạo của cha sở, bước đầu với việc tổ chức trong giáo khu một buổi đọc kinh vào tối thứ năm hàng tuần, và mời gọi nhiều người tham gia. Chương trình đọc kinh trong mùa chay

Cùng hiệp thông với  Hội Thánh công giáo, đáp lại theo tinh thần thư chung của Hội Đồng Giám Mục VN năm 2013, với công cuộc Tân Phúc – Âm – Hóa, canh tân đời sống Đức Tin giai đoạn I năm 2014 với chủ đề : “ Tân Phúc – Âm – hóa đời sống gia đình”. Cha sở giáo xứ Phú Hòa đã kêu gọi toàn thể gia đình công giáo, nhất là các thành viên trong gia đình, siêng năng học hỏi Phúc âm,  để trưởng thành hơn trong đời Kitô hữu:  bằng việc sốt sắng đọc kinh, dự lễ hàng ngày. Đồng thời cha sở còn tặng sách Phúc Âm cho các BĐH  khu giáo, và các đoàn thể trong giáo xứ.

Ban điều hành khu giáo III đã thực hiện ngay sự chỉ đạo của cha sở, bước đầu với việc tổ chức trong giáo khu một buổi đọc kinh vào tối thứ năm hàng tuần, và mời gọi nhiều người tham gia. Chương trình đọc kinh trong mùa chay có phần suy niệm năm sự thương, đọc sách Phúc Âm, suy niệm chia sẻ Lời Chúa cùng những người tham dự. Buổi đọc kinh tối này sẽ ưu tiên đọc trước tại những gia đình có người bệnh, người già neo đơn để tiện thăm hỏi và cầu nguyện cho họ. Đối với những gia đình đã có nề nếp về việc đọc kinh tối trong gia đình hàng ngày, thì khu giáo giới thiệu sách :”gia đình sống Lời Chúa hàng ngày “để mỗi gia đình nên có một cuốn sách, cho Lời Chúa luôn hiện diện trong gia đình và cùng nhau tìm hiểu, sống theo tinh thần Phúc Âm. Đặc biệt, với những người bị bệnh bại liệt, nhưng vẫn còn khả năng nghe, nhìn và cảm nhận tốt, BĐH khu sẽ tặng cho một máy MP3 đặt ở bên mình, có thể ở nhà mà vẫn nghe được bài giảng của cha sở từ giảng đài nhà thờ để hiệp thông. Hiện đã có 4 người được BĐH khu giáo tặng món quà tinh thần này.

Khu giáo III vẫn còn nhiều các hộ có hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện để gia đình cùng nhau đọc kinh, cầu nguyện. Khu có nhiều các cụ cao niên, già yếu. Anh em trong BĐH khu cũng bộn bề lo toan cuộc sống, kinh tế gia đình. Vượt qua những trở ngại, ban điều hành khu vẫn tích cực hoạt động bằng các khả năng của mình, qua lời nói, hành động, và luôn biết tìm ra những  phương tiện nào hiệu quả nhất, để đem Lời Chúa đến với mọi người.

                                                                                        

Bài & ảnh : Phêrô Văn Chung