Lễ kính Thánh Đaminh Savio bổn mạng lễ sinh

Lễ kính Thánh Đaminh Savio bổn mạng lễ sinh

Tin Giáo Xứ - Aug 23/08/2014

WGXPH— Hôm nay ngày 6-5 Giáo hội mừng kính Thánh Đaminh Saviô, ban lễ sinh giáo xứ chọn Ngài làm bổn mạng. Trong tâm tình hân hoan mừng kính Thánh Nhân, vào lúc 17:30 ngày 06-05-2014 cha sở Antôn chủ tế thánh lễ, trong thánh lễ hôm nay còn có quý vị phụ huỳnh của các em lễ sinh cùng tham dự.

WGXPH— Hôm nay ngày 6-5 Giáo hội mừng kính Thánh Đaminh Saviô, ban lễ sinh giáo xứ chọn Ngài làm bổn mạng.  Trong tâm tình hân hoan mừng kính Thánh Nhân, vào lúc 17:30 ngày 06-05-2014 cha sở Antôn chủ tế thánh lễ, trong thánh lễ hôm nay còn có quý vị phụ huỳnh của các em lễ sinh cùng tham dự. Tronng thánh lễ  cha sở cầu nguyện và chúc mừng các em và cha sở chia sẻ về tấm gương Thánh Saviô cũng như quy tắc sống đạo của Thánh nhân “Thà chết còn hơn phạm tội”.  Và mời gọi cộng đoàn cùng cầu nguyện cho các em trong Ban lễ sinh, luôn sống trong tinh thần đạo đức, thánh thiện.

Trong thánh lễ hôm nay cũng hiệp ý cầu nguyện, xin Thiên Chúa ban ơn lành cho quý phụ huynh các em, các vị ân nhân, là những người đã giúp đỡ, dìu dắt các em tham gia cộng tác với cha sở trong việc phụng vụ bàn Thánh.

Hình ảnh các em lễ sinh, hay cậu giúp lễ, là không thể thiếu trong các thánh lễ. Các em  dự phần vào việc phụng vụ và những cử chỉ: bưng nước, rượu, khăn, đều có một ý nghĩa riêng, tôn lên sự trang nghiêm của nghi thức phụng vụ bàn thánh. Từ bao năm qua, ban lễ sinh cố gắng chu chu toàn nhiệm vụ, vì đại đa số các em còn đang đi học, tuy nhiên các em cũng hoành thành các việc đã được phân công.

Nhìn các em giúp lễ trong trang phục màu trắng tinh tuyền toát lên lòng đạo đức, thánh thiện. Các thành viên lễ sinh là những thành phần đã được tuyển chọn từ thiếu nhi Thánh Thể, và Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi rọi, giúp các em  nhận ra được ơn gọi, dấn thân và trở thành mục tử của Chúa Giêsu. Ban lễ sinh giáo xứ hiện nay có 17 em, hàng tuần các em họp vào tối chủ nhật tại hội trường để nhận phân công việc giúp lễ. Trưởng ban là anh Gioakim Vũ Viết Hải cho biết: Các em lễ sinh rất ngoan, hiền, và có một ý thức kỷ luật tốt, luôn có mặt đúng giờ trước Thánh lễ.

Để được tham gia  trong ban lễ sinh, các em phải chăm chỉ học hỏi, chuyên cần và rèn luyện. Tuy nhiên các em còn là thiếu nhi, tính còn ham chơi, nhưng các em phải tuân thủ theo các thời khóa biểu học văn hóa ở nhà trường, học giáo lý lịch họp ban lễ sinh. Do được sự quan tâm nhắc nhở, từ nhà thờ, gia đình, trường học, mong các em lễ sinh có được sự trưởng thành hơn về đức tin và nhân cách.

Nguyện xin Thánh Đaminh Savio cầu bầu cùng Chúa ban cho các em luôn mạnh khỏe, ơn khôn ngoan, tâm hồn đạo đức, biết đón nhận và vâng theo Thánh ý Chúa.

Bài giảng cha sở Antôn

 
Bài: Peter Chung & Ảnh: GioanBt Thọ