Linh mục đoàn Sài Gòn: Tĩnh tâm năm 2015 (ngày 2)

Linh mục đoàn Sài Gòn: Tĩnh tâm năm 2015 (ngày 2)

Tin Giáo Hội Việt Nam - Aug 12/08/2015

WGPSG — “Hãy sống như trẻ thơ luôn phó thác tin tưởng làm theo lời chỉ dạy của Thầy Giêsu, đồng thời trở nên “bé nhỏ” để khiêm tốn phục vụ và góp phần xây dựng sự hiệp nhất.”

 

ĐGM Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã chia sẻ Lời Chúa như thế trong Thánh lễ lúc 6g sáng thứ Ba 11-6-2015 tại Nhà nguyện Đại Chủng viện Sài Gòn. Bước vào ngày thứ hai của Tuần tĩnh tâm năm 2015, linh mục đoàn Sài Gòn đã cùng dâng Thánh lễ này với ĐTGM Phaolô và ĐGM chủ tế Vinh Sơn để kính Thánh Clara, cầu cho mọi thành phần Dân Chúa, và cầu cho ĐHY GB. Phạm Minh Mẫn nhân kỷ niệm 22 năm Giám mục của ngài.

 

Trong bài giảng lúc 8g30, ĐGM Vinh Sơn đặc biệt thúc đẩy các linh mục cảm nghiệm sâu đậm hơn nữa sự ngọt ngào của Lời Chúa để hân hoan khám phá và say sưa chuyên cần rao giảng sự thật mà Chúa đã truyền lại trong Lời của Ngài (Ga 17, 11b-19). Với những cảm nghiệm này, các linh mục đã đi vào giờ sám hối và xưng tội sốt sắng lúc 9g45.

 

Khi diễn giải Tin Mừng Matthêu (13,44-46) sau giờ Kinh Trưa, ĐGM Vinh Sơn nhắc nhở các linh mục hãy cảnh giác kẻo đánh mất những “kho báu” Chúa đã ban tặng cho mình. Nguy cơ đó xảy ra khi linh mục để cho mình nhiễm tinh thần thế tục, hoặc thiếu khôn ngoan khiến bản thân rơi vào tình trạng quá tải, dễ cáu gắt đến mức không còn tôn trọng các tín hữu nữa.

 

Các linh mục đã tha thiết cầu xin Chúa giúp mình thoát khỏi những nguy cơ này trong Giờ Chầu Thánh Thể trước khi đi nghỉ đêm.

 

Linh Hữu

Theo: TGPSaigon.net