Mừng Kính Thánh Antôn Pađua BM Cha Chánh Xứ Phú Hòa

Mừng Kính Thánh Antôn Pađua BM Cha Chánh Xứ Phú Hòa

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Trước Thánh lễ, cha sở mời cộng đoàn hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa, ngài ước mong cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài và các linh mục, để ngài có thể sống trọn vẹn trong ơn gọi, và luôn là người mục tử như lòng Chúa mong ước.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 17g30 ngày 13/6/2013, giáo xứ Phú Hòa, đã long trọng mừng lễ Thánh Antôn Pađua, bổn mạng của cha sở Antôn Mai Đức Huy.

Thánh lễ do cha sở chủ tế. Trước Thánh lễ, cha sở mời cộng đoàn hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa, ngài ước mong cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài và các linh mục, để ngài có thể sống trọn vẹn trong ơn gọi, và luôn là người mục tử như lòng Chúa mong ước.

Sau Tin Mừng, cha chia sẻ với cộng đoàn, hôm nay Giáo hội dâng lễ nhớ đến Thánh Antôn Pađua Tiến sĩ Hội Thánh, về Thánh Antôn, Ngài sinh tại làng Pađua, Nước Bồi Đào Nha, trong gia đình đạo đức. Ngay từ nhỏ Thánh Antôn muốn dâng mình cho Chúa, và mong muốn đi truyền giáo, và được gia đình gửi Thánh nhân vào nhà Dòng Augustin trong thời gian tu ở dòng, Ngài chăm chỉ học và sớm trở thành linh mục. Nhưng Ngài muốn  trở thành linh mục truyền giáo  và  mong muốn tham gia dòng Phanxicoô khó khăn, do đó năm 1220 và Ngài chuyển qua Dòng Phanxicô  trong thời gian tu luyện ở đây, Ngài mong muốn qua bên Phi Châu để truyền giáo, Ngài đã được chấp thuận của Bề trên. Nhưng Ý Chúa thì khác, khi Ngài đã đến Phi Châu thì bị đổ bệnh, và phải quay về quê nhà chữa bệnh. Trên đường về Châu Âu thì tuyền Ngài gặp bão, và tàu bị trôi dạt vào đảo Sicily nước Ý. Và Ngài được chữa bệnh, Ngài rao giảng rất tài danh, đi đến đâu Ngài cũng được dân chúng đón nhận, Ngài giảng cho nhiều thành phần dân chúng, và giảng cho cả muôn thú, giống như Thánh Phanxicô. Một lần Ngài đi dự lễ phong chức của Giám mục và người ta chỉ định một vị linh mục giảng  nhưng mà vì lý do gì đó mà linh mục không đến giảng được. Và đến giờ Ban tổ chức được người ta giới thiệu có Cha Antôn ngồi phía dưới, Và Ban tổ chức xin Cha thương nhận lời giảng trong thánh lễ. Và Cha Antôn khiêm tốn nhận lời, dù chưa soạn bài giảng, nhưng bài giảng của Ngài thu hút và được ca ngợi của rất nhiều người. Ngài tiếp tục truyền giao tại quê hương và năm cuối đời thì Ngài trở về làng Pađua để truyền giáo và ngả bệnh và qua đời ngày 13/06/1320, hưởng dương 36 tuổi (1195 -1231). Tương lai còn dài nhưng ý Chúa muốn chấm dứt, Ngài làm rất nhiều phép lạ cứu nhiều người nghèo khổ, và ai có mất cắp đồ, khi chạy đến Thánh Antôn đều được Người giúp.

Hôm nay mừng kính Thánh Antôn và cũng là dịp mừng bổn mạng, Cha Antôn cám ơn cộng đoàn, trong thời qua đã cộng tác tích cực với cha sở để chăm lo cho giáo xứ. Tuy nhiên Cha sở tâm tình chia sẻ : tuổi càng cao sức càng yếu, do đó cần sự cộng tác và nâng đỡ  của qúy Ông Bà và ACE, và cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha sở  có đủ sức khỏe, để tiếp tục phục vụ cộng đoàn giáo xứ.

Kết lễ ông chủ Tịch đã thay mặt cộng đoàn có lời tri ân đến Cha sở Antôn:

Vì yêu thương, mà Cha Antôn đã làm bao điều tốt đẹp cho chúng con. Nhất là Cha đã dùng hết tâm huyết và mồi hồi, để chúng con có được ngôi Thánh đường đẹp đẽ, khang trang như ngày hôm nay. Mà hôm qua chúng con mới kỷ niệm 3 năm cung hiến Thánh đường. Chúng con xin được chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Cha, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Antôn Pađua , chúng con nguyện xin Thiên Chúa Ban đầy Ơn Phúc cho Cha, để cha đắc thủ nhiều Ân Đức như Thánh Nhân. Để Cha luôn là mục tử nhân lành , luôn yêu thương và chăn sóc đoàn chiên Phú hòa chúng con.

Sau đó một em thiếu nhi đã tiến dâng Cha sở bó hoa tươi thắm, như lời hân hoan chúc mừng và tri ân chân thành của chúng con.

Trong ngày vui hôm nay, xin Ba ngôi Thiên Chúa luôn hiện diện, chúc lành cho cộng đoàn giáo xứ, cho cha sở và Hội đồng Mục vụ giáo xứ Phú Hòa.

Xem thêm hình xin nhấn vào đây

MVTTGx