Thánh lễ cầu cho các Tín Hữu qua đời

Thánh lễ cầu cho các Tín Hữu qua đời

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Suốt tháng 11 này Giáo hội mở kho tàng ân sủng của Thiên Chúa, để người còn sống có cơ hội lãnh nhận và nhường lại cho những người thân yêu đã ra đi trước

WGXPH–Theo lịch phụng vụ, Giáo hội dành nguyên tháng 11 để cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời. Vào lúc 05:00 thứ bảy, ngày 2-11-2013, giáo xứ Phú Hòa đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

Trước khi thánh lễ cử hành, đèn trong nhà thờ được tắt. Những ngọn nến trên bàn Thánh lung linh tỏa sáng tạo một không khí linh thiêng, Cha Antôn đứng trước cung Thánh, cùng suy ngẫm và nhắn nhủ đến cộng đoàn dân Chúa, Các đẳng linh hồn mà chúng ta cầu nguyện hôn nay, là các người thân yêu, quen biết chúng ta. những người được Chúa gọi về trước chúng ta, nhưng chưa được  vào Thiên đàng, còn phải giam nơi luyện tội, do khi còn sống Ông bà, cha mẹ vì quá yêu thương chúng ta nên đã  mềm yếu chót phạm cách này hay cách khác để lo con cháu… Thì giờ đây chúng ta phải hy sinh, hãm mình, làm việc bác ái nhất là cầu nguyện và chuẩn bị tâm hồn đón nhận ơn xá, Thiên Chúa ban thông qua Giáo hôi, để nhường lại cho các linh hồn để sớm hưởng nhan thánh Chúa.

Trong bài giảng hôm nay Cha Antôn  nhấn mạnh lời hứa của Chúa Giêsu: “Ai tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.” (Ga 6,37-40)

Cha Antôn chia sẻ:  Chúng ta là người Kitô hữu mong muốn được hưởng trên nước Thiên Đàng trong ngày sau hết. Tuy nhiên các Đẳng linh hồn khi còn sống chưa ăn năn kịp hoặc đền tội chưa đủ, giờ còn đang bị gian nơi luyện tôi. Chúng ta đang sống, còn thời gian để hoán cải. Trong Tín Điều Các Thánh Thông Công: Các Thánh trên Nước Thiên Đàng cầu nguyện cho chúng ta, và chúng ta có trách nhiệm cầu nguyện cho các linh hồn còn giam nơi luyện tôi. Suốt tháng 11 này Giáo hội mở kho tàng ân sủng của Thiên Chúa, để người còn sống có cơ hội lãnh nhận và nhường lại cho những người thân yêu đã ra đi trước. Mọi người sốt sắng khẩn khoản nài xin Chúa tha thứ hình phạt, và sớm đưa các đẳng linh hồn về hưởng nhan thánh Chúa. 

Sau khi ban phép lành cuối lễ, thì cha Antôn mời cộng đoàn cùng viếng nhà hài cốt, Cha cùng cộng đoàn dân Chúa đọc một kinh Lạy Cha, một kinh Tin Kính cầu cho các đẳng linh hồn. 

Kết thúc, mọi người cùng lắng đọng, thầm thì dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa để nói lên lòng hiếu thảo với các bậc tiền nhân. Mọi người đều tin tưởng vào lòng từ bi khoan dung của Chúa, tin tưởng vào lời hứa của Chúa: “Tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết”.

Quý vị xem thêm hình xin click vào đây

MVTTGx