THÁNH LỄ GIAO THỪA TẠI GIÁO XỨ PHÚ HÒA

THÁNH LỄ GIAO THỪA TẠI GIÁO XỨ PHÚ HÒA

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Với ý nghĩa “Giao” tức là trao, còn “thừa” là kế thừa, là nhận lãnh để tiếp tục; trong thánh lễ đêm giao thừa cộng đoàn cùng nhau nhìn lại sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ trong năm qua

Theo truyền thống Dân Tộc tốt đẹp, tại nhà thờ Phú Hòa, vào lúc 22 giờ 00 ngày 10.02.2013, Cha Antôn Mai Đức Huy–chánh xứ đã chủ sự Thánh lễ đêm Giao thừa.

Với ý nghĩa “Giao” tức là trao, còn “thừa” là kế thừa, là nhận lãnh để tiếp tục; trong thánh lễ đêm giao thừa cộng đoàn cùng nhau nhìn lại sinh hoạt mục vụ của Giáo xứ trong năm qua, dâng lên Chúa lời tạ ơn và hướng đến một dấn thân yêu thương nhiều hơn trong năm mới Quý Tỵ. Cộng đoàn cũng cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần, Đấng làm nên mùa xuân vĩnh cữu luôn soi sáng hướng dẫn, để cộng đoàn biết sử dụng tốt thời gian Chúa sắp ban cho trong năm mới và nhất là trong Năm Đức Tin, để Năm Mới này sẽ là Năm hồng ân đối với mọi người.

Trong Bài Giảng, Cha sở nhấn mạnh đến sự bình an, Sự bình an thật sự chỉ có thể xuất phát từ Thiên Chúa, để có được điều này ta phải lắng nghe và làm theo Lời Chúa dạy, Cha sở cũng khuyên giáo dân đừng quá lệ thuộc vào tiền bạc, nhưng hãy xem tiền bạc như một phương tiện đưa ta vào nước Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Bart Lê Sơn Hà Chủ tịch HĐMV Giáo xứ, đại diện giáo dân dâng lên Cha sở, lời chúc mừng năm mới.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 23 giờ 20 cùng ngày. Đâu đó những ánh đèn flash lóe lên để ghi lại những khoảng khắc linh thiêng của đêm giao thừa. Giờ phút Giao thừa linh thiêng đã tới, cộng đoàn ra về trong hân hoan và tin tưởng vì có Chúa cùng đồng hành với họ trong năm mới.

Năm mới hạnh phúc bình an đến.

Ngày xuân vinh hoa phú quý về.

ThucDo