Thánh lễ Khai giảng giáo lý năm học 2012-2013

Thánh lễ Khai giảng giáo lý năm học 2012-2013

Thiếu Nhi Thánh Thể - Mar 24/03/2014

WGXPH—Sáng Chúa nhật ngày 08/9/2013, giáo xứ Phú Hòa đã tổ chức lễ Khai giảng năm học giáo lý (2013-2014) cho các em thiếu nhi Thánh Thể.

WGXPH—Sáng  Chúa nhật ngày 08/9/2013, giáo xứ Phú Hòa đã tổ chức lễ Khai giảng năm học giáo lý (2013-2014) cho các em thiếu nhi Thánh Thể. 
Sau ba tháng hè với nhiều hoạt động sôi nỗi thấm thoát trôi qua, giờ đây cùng hòa chung tiếng trống trường đã rộn ràng vang lên, thúc dục các em nô nức  bước vào năm học giáo lý mới.  Với sự hiện diện của Cha chánh xứ Antôn, quý  vị Hội đồng, qúy Phụ Huynh, Anh Chị giáo lý viên  và 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Để truyền tải chủ đề "Yêu thương như Giesu" của năm học mới một cách sinh động và hấp dẫn , các anh chị em Huynh Trưởng – Giáo Lý Viên cùng toàn thể hơn 300 em thiếu nhi cùng vũ bài Trong Giesu chúng ta là tấm bánh. Với tiếng nhạc rộn rã, vui tươi lẫn những động tác đơn giản, đã mang lại một bầu khí vui tươi  trước khi  vào Thánh lễ khai giảng.

Trước khi cử hành Thánh lễ Cha Antôn, đã có đôi lời nhắn nhủ và giải thích tường tận về ý nghĩa về chủ đề của năm học mới này. Chúa Giêsu đã thể hiện tình yêu của Mình đối với trẻ nhỏ như thế nào? Ngài ôm các em nhỏ vào lòng và chúc lành cho các em nhỏ, "Cha mong sau mỗi người trong các con, học hỏi và ở mãi trong tình yêu Giêsu, để rồi không chỉ sống như Giêsu mà còn mang tình yêu Giêsu vào đời".  Qua đó Cha Antôn cũng nhắc lại  tầm quan trọng về học giáo lý, và  giáo dục đức tin cho mỗi các em thiếu nhi là thật sự rất cần thiết. "Việc học chữ trên trường là quan trọng, nhưng đừng vì cố gắng học thật nhiều trên trường mà bỏ quên việc học giáo lý, Và nếu không biết giáo lý thì không sống đạo"
 

Trong phần chia sẻ: Cha Antôn cũng cố lại những kiến thức giáo lý qua các câu chuyện kinh thánh đơn giản, nhưng không kém phần sôi động, nhưng hàm chứa rất nhiều ý nghĩa. Không ai ngoài Chúa Giêsu vác thập giá của mình, và không có thập giá nào khác phù hợp với thập giá mình đang vác.

Sau phần chia sẻ phúc âm là nghi thức tuyên hứa dành cho các anh chị em Huynh Trưởng, Dự Trưởng… Xin Chúa sáng soi và dẫn dắt cho các anh chị em Huynh trưởng, Dự trưởng đã chấp nhận hy sinh  thời gian  để phục vụ  các em trong yêu thương và khiêm nhường.

Kết thúc Thánh lễ, cũng là lúc các em thiếu nhi trật tự đi về các lớp giáo lý theo sự hướng dẫn của các anh chị GLV. Một năm học giáo lý bắt đầu với bao niềm vui. Những điều hay ý đẹp sẽ được các em lãnh hội qua việc truyền thụ của cha Antôn,  các anh chị GLV. Qua những kiến thức giáo lý và thực hành sống đức tin mà các em đã và sẽ lãnh nhận, chúng ta tin tưởng rằng ngôi nhà, khu xóm, trường học mà các em đang sống sẽ trở nên vui hơn, bình an hơn và thánh thiện hơn.

Bài: Joe Thiện & Ành: Giuse Quyết

 

Xem thêm hình ảnh xin bấm vào đây!