Thánh lễ Kính Mình và Máu Chúa Kitô

Thánh lễ Kính Mình và Máu Chúa Kitô

Thiếu Nhi Thánh Thể - Jun 05/06/2018

“Ai Ăn Thịt và Uống Máu Tôi, Thì được Sống Muôn Đời”

Đức Giêsu ban thịt của Người bằng cách chịu chết. Đón nhận Thánh Thể là đón nhận chính mầu nhiệm chết và phục sinh của Chúa vào trong con người và cuộc đời mình.

Váo lúc 7g30 Chúa Nhật ngày 3/6/2018, cộng đoàn long trọng cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, trong thánh lễ này xứ đoàn thiếu nhi  Thánh Thể giáo xứ Phú Hòa mừng bổn mạng và kết thúc năm học giáo lý niên khóa 2017-2018.

Khởi đầu thánh lễ, cha sở Antôn  mời  gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho các em thiếu nhi Thánh Thể nhân ngày bổn mạng của các em. Chúng ta ai cũng phải ăn và uống thì mới sống được, đó là về phần thể xác, còn phần linh hồn, nếu không lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể thì linh hồn chúng ta sẽ khô héo và sẽ chết.


Trong bài giảng, cha sở Antôn đã chia sẻ cho cộng đoàn nhất là các em thiếu nhi nhận ra rằng, đối với người Công giáo, Bí tích Thánh Thể có ý nghĩa rất quan trọng vì bí tích này là đỉnh cao, là nguồn mạch sự sống của mọi hoạt động trong Giáo Hội. Và vì hai chữ "tình yêu" mà Chúa Giêsu đã đổ máu đào ra để lập giao ước mới giữa Thiên Chúa với loài người. Chính khi lãnh nhận bí tích này, chúng ta được thông phần vào sự sống của Thiên Chúa và được sống muôn đời trong tình yêu cao vời của Ngài.

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, anh đại diện xứ đoàn có lời cảm ơn đến cha sở cùng  ban ngành và ân nhân đã giúp đỡ các em trong nhiều năm qua, tuy nhiên ngoài việc đã làm được thì không ít việc còn cần sự hỗ trợ từ nhiều phía, nhất là quý phụ huynh thêm lời cầu nguyện và cộng tác với xứ đoàn nhiều hơn nữa để mỗi ngày xứ đoàn phát triển hơn.

Kế đến cha sở đã ban huấn từ cho các em, hãy cố gắng nhiều hơn nữa, nhất là các em mới lãnh nhận các phép Bí tich, tích cực tham dự các lớp cao hơn, để sau này kế thừa các anh chị đi trước, đồng thời Ngài cũng nhắn nhủ cộng đoàn, Giáo xứ có phát triển mạnh mẽ hay không chính là nhờ các thế hệ trẻ kế thừa… vì vậy Ngài cũng mòi gọi mọi thành phần dân Chúa thêm lời cầu nguyện và giúp đỡ về tinh thần lẫn vật, để các thế trẻ hiểu được giá trị sống trong cộng đoàn mà tiếp nối theo truyền thống ông cha ta đã gầy dựng.

Cuối Thánh lễ, các anh chị huynh trưởng đã tổ chức phát thưởng cho các em có thành tích học hỏi Lời Chúa đạt loại giỏi trong năm 2017-2018, Cha sở đã chúc mừng các em và cùng chụp hình lưu niệm.

Hôm nay là buổi tổng kết cuối năm học giáo lý, các em thiếu nhi được cha sở và các ban ngành tổ chức liên hoan tại hội trường, nhằm giúp các em có buổi chia tay thật là vui và nghỉ ngơi trong những tháng hè sắp tới.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây