Thánh lễ Mùng Một Tết – Tạ ơn Thiên Chúa

Thánh lễ Mùng Một Tết – Tạ ơn Thiên Chúa

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Hôm nay Chúa nhật và ngày đầu năm mới, chúng ta cùng với tất cả mọi người trước hết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng ta, và đồng thời chúng ta dâng ngày đầu năm trong thánh lễ này: Cầu bình an,

Ngày đầu năm mới Quý Tỵ  xin gửi tới  lời chúc đầu năm mới tất cả mọi người trong thánh lễ.

Hôm nay Chúa nhật cũng là ngày đầu năm mới, chúng ta cùng với tất cả mọi người trước hết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng ta, và đồng thời chúng ta dâng ngày đầu năm trong thánh lễ này: Cầu bình an, Thầy ban cho các con bình an không như thế gian ban tặng, bình an của Chúa ban tăng cho chúng ta là bình an trong yêu thương, bình an trong hy vọng, bình an trong niềm vui, bình an sẽ ở lại mãi trong mỗi người, mỗi gia đình và giáo xứ chúng ta trong năm mới này.

Đó là lời mở đầu của cha Antôn Mai Đức Huy  chánh xứ trong Thánh lễ 5g30 sáng ngày Mồng Một Tết Quý Tỵ tại Thánh Đường Phú Hòa.

Trong bài giảng, bước sang năm mới ngày hôm nay quý ACE  dành giây phút đầu tiên để đến với Chúa. trong đời sống hàng ngày không biết bao ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người trong  chúng ta được sức khỏe, được bình an gặp nhiều sự an lành trong cuộc sống, mặc dù có gặp khó khăn cách này hay cách khác, mặc dù có người mang bệnh này bệnh kia trong đời sống, nhưng không ngòai sự quan phòng của Thiên Chúa là Cha của chúng ta. Chúng ta được sống  ngày hôm nay là một Hồng ân rất quý giá  mà Chúa ban tặng cho mỗi người chúng ta. Do đó ngày đầu năm chúng ta đến với chúa  để cầu xin ơn bình an cho bản thân và cho gia đình và cho giáo xứ và tòan thế giới.

Trong bài tin mừng hôn nay khuyên chúng ta đừng quá lo lắng, nhưng không đồng nghĩa là chúng ta ngồi nhắm mắt xuôi tay,chờ đợi cách này hay cách khác. Nhưng chúng ta phải lo, nhưng qua lo lắng đó chúng ta phải đặt trọng tâm vào sự quan phòng của Thiên Chúa là Cha, bởi vì Chúa đã nói: không có Thầy các con  không làm gì được, phải có sự cộng tác của ta vào Thiên Chúa, hay nói cách khác là Chúa đòi hỏi sự cộng tác của chúng ta để Thiên Chúa ban ơn. "Làm Bởi Bay, Ban Bởi Ta"

Thánh lễ kết thúc lúc 06g30. Sau đó là chương trình hái lộc đầu năm, và mọi người đón nhận những lộc Thánh trong niềm tin yêu phó thác vào Chúa Quan Phòng.

Cộng đoàn đón nhận lộc xuân Lời Chúa đầu năm

ThucDo