Thánh lễ truyền chức Linh Mục Dòng Ngôi Lời Việt Nam

Thánh lễ truyền chức Linh Mục Dòng Ngôi Lời Việt Nam

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Sáng thứ năm, ngày 29-08-2013 bầu không khí nhộn nhịp khác thường của Giáo xứ Chí Hòa, Hạt Chí Hòa bỗng trở nên rộn ràng và náo nhiệt bởi tiếng bước chân, tiếng nói cười của dòng người đang tiến về tham dự Thánh Lễ truyền chức Linh mục cho các Thầy Phó tế, hòa chung niềm vui ấy hôm nay có Cha Antôn Mai Đức Huy cùng quí vị HĐMVGX, quí giáo dân gx Phú Hòa đến hiệp ý nguyện và dâng thánh lễ Tạ Ơn

WGXPH – Sáng thứ năm, ngày 29-08-2013 bầu không khí nhộn nhịp khác thường của Giáo xứ Chí Hòa, Hạt Chí Hòa bỗng trở nên rộn ràng và náo nhiệt bởi tiếng bước chân, tiếng nói cười của dòng người đang tiến về tham dự Thánh Lễ phong chức Linh mục cho các Thầy Phó tế, hòa chung niềm vui ấy hôm nay có Cha Antôn Mai Đức Huy cùng quí vị HĐMV, quí giáo dân gx Phú Hòa đến hiệp ý nguyện và dâng thánh lễ Tạ Ơn :

1.        Phêrô Nguyễn Văn Bàng
2.        Luy Nguyễn Lê Bảo
3.        Giuse Nguyễn Văn Kha
4.        Phêrô Hoàng Văn Loan
5.        Raphael Nguyễn Ngọc Long
6.        Gioan baotixita Trần Ngọc Long
7.        Micae Trần Niên
8.        Phêrô Lê Trung Phước
9.        Giacôbê Lưu Văn Tân
10.        Phaolô Nguyễn Hữu Thiện
11.        Giuse  Lâm Sơn Tòng

Thánh Lễ do Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột cử hành cùng với sự hiệp thông của cha Giám đốc tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, Quí Cha thuộc các Dòng Ngôi Lời, Dòng cát Minh, hơn 100 linh mục đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân, bạn hữu, cộng tác viên của  hội dòng và đông đảo anh chị em tín hữu.

Đúng 9giờ, đoàn rước nhịp nhàng tiến vào cung Thánh trong lời ca du dương của ca đoàn.

Đức cha Vinh Sơn đã ngỏ lời chúc mừng Dòng Ngôi Lời vì hồng ân có thêm các tân linh mục. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cách đặc biệt cho các tiến chức trong sứ mạng mới mà Thiên Chúa trao phó cho họ.
Kết thúc phần giảng của Đức cha Vinh Sơn là phần nghi thức Tấn phong linh mục cho 11 tiến chức.
Sau phần huấn dục của Đức Giám mục chủ tế, nghi thức phong chức được tiếp tục với Kinh Cầu Các Thánh, nghi thức đặt tay và lời nguyện phong chức.

Sau đó, từng vị lần lượt quỳ trước Đức Giám mục và được ngài xức dầu Thánh. Từ nay, bàn tay này sẽ chúc lành và thánh hóa, nâng dậy những ai khổ đau, vấp ngã, bệnh tật, và dâng lễ tế mỗi ngày cầu cho nhân loại. Đức cha cũng trao chén thánh cho các  tân linh mục nhằm diễn tả rằng đời Linh mục gắn liền với việc dâng lễ trên bàn thờ.
Trước khi ban bình an, một vị tân linh mục  đại diện cám ơn, Đức Cha Vinh Sơn, Cha Giám Tỉnh, Quí Cha, quí Tu sĩ, Ông bà cố, gia tộc, và thân nhân xa gần.
Sau khi nhận phép lành cuối Lễ, các tân chức cùng chụp hình lưu niệm với quý cha đồng tế và Đức Cha.

Nguyện chúc 11 tân chức hôm nay tràn đầy ân sủng của Chúa để sống trọn vẹn sứ vụ linh mục mà Thiên Chúa đã trao ban.
 

Được biết: Tân linh mục Micae Trần Niên, đã giúp mục vụ giáo xứ Phú Hòa hơn một năm, nhất là Cha Micae đã giúp giảng lễ cho các em thiếu nhi trong thánh lễ Chúa nhật. Xin cộng đoàn dân Chúa Phú Hòa thêm lời cầu nguyện, để  Cha luôn hồn an, xác mạnh hoàn thành tác vụ mới mà Thiên chúa trao phó.

Quý vị xem thêm hình xin bấm vào đây
 

MVTTGx