Thánh Lễ Vọng Phục Sinh

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Đêm nay Hội Thánh cử hành đêm Canh Thức Vượt Qua, là để kính nhớ đêm Thánh Chúa sống lại, lễ Vọng Phục Sinh đánh dấu giai đoạn kết thúc việc giáo dân 40 ngày chay tịnh.

Lúc 21g30 thứ bảy ngày 30 .03. 2013, tại nhà thờ Phú Hòa,Cha Antôn Mai Đức Huy long trọng cử hành thánh lễ Vọng Phục Sinh. Mọi người đã tập trung cuối Thánh đường và hiệp ý cùng với Cha chủ tế làm nghi thức rước nến Phục Sinh.

Đêm nay Hội Thánh cử hành đêm Canh Thức Vượt Qua, là để kính nhớ đêm Thánh Chúa sống lại, lễ Vọng Phục Sinh đánh dấu giai đoạn kết thúc việc giáo dân 40 ngày chay tịnh. Đây là đêm mà Đức Giêsu Kitô đã phá xiềng xích tội lỗi, chiến thắng sự chết, đem lại sự sống đích thực, và quyền làm con Thiên Chúa cho nhân loại.

Nghi lễ vọng Phục Sinh gồm 4 phần :
1) Cha sở làm phép lửa mới, thắp và công bố nến Phục Sinh
2) Phụng vụ Lời Chúa
3) Cha sở làm phép nước. Cộng đoàn tuyên xưng đức tin, từ bỏ tà thần.
4) Phụng vụ Thánh Thể.

Cha sở cất cao lời ca Vinh Danh Thiên Chúa trên các tầng trời…, một hồi chuông vang lên dồn dập, ngân dài trong đêm, cộng đoàn tiếp lời tung hô hát mừng Chúa Kitô chiến thắng sự chết, phục sinh khải hoàn.

Sau các bài đọc, Cha Antôn chia sẻ : sau 5 tuần lễ của mùa chay, Giáo Hội  mời gọi chúng ta chuẩn bị tâm hồn một cách tốt nhất để Mừng Chúa Sống Lại.  Thánh Phaolô nói : “Một khi Đức Kitô đã sống lại từ cõi chết, thì không bao giờ Người chết nữa, cái chết chẳng có quyền chi đối với Người. Người đã chết là chết với tội lỗi, và một lần là đủ. Nay Người sống, là sống cho Thiên Chúa. Anh em cũng vậy, hãy coi mình như đã chết với tội lỗi, nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Đức Giêsu Kitô” (Rm 6, 9-11). (XIN NGHE BÀI GIẢNG )

Trước khi ban phép lành, Cha sở thân ái chúc toàn thể cộng đoàn dân Chúa tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa Kitô Phục Sinh.
Thánh lễ vọng Phục Sinh kết thúc lúc 23g30 trong bầu khí trang nghiêm,long trọng và sốt sắng. khiến tâm hồn mọi người thực sự  cảm nhận được niềm vui và an bình của Chúa Kitô Phục Sinh.

MVTTGx