Thêm một buồng chuối

Thêm một buồng chuối

Thư Giãn - Mar 24/03/2014

Gia đình chị Lê Thị Hồng, xóm 9, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) hiện đang sở hữu buồng chuối hơn 200 nải, dài khoảng trên 1,8m.

Chị Hồng cho biết: “Cây chuối này được gia đình trồng từ năm ngoái cùng với các cây chuối khác trong vườn. Cách đây 4-5 tháng thì buồng chuối bắt đầu trổ. Hiện giờ buồng chuối đã trổ được trên 200 nải, phía dưới bắp vẫn tiếp tục ra trái non, còn phía trên những nải trổ đầu thì trái đã lần lượt chín".

 
Buồng chuối khủng hơn 200 nải, dài 1,8 m tại gia đình nhà chị Hồng
Buồng chuối "khủng" hơn 200 nải, dài 1,8 m tại gia đình nhà chị Hồng

Theo quan sát, buồng chuối có chiều dài khoảng 1,8 m, trái chuối ở những nải trên to bằng ngón chân cái còn trái phía dưới chỉ nhỏ bằng ngón tay út. Dọc theo buồng chuối trái chit chít nhau, bắp chuối vẫn tiếp tục nở ra những nải chuối non mới.

Hiện buồng chuối đã dài sát với mặt đất nên gia đình chị đã đào hố đất để buồng chuối tiếp tục trổ. Cũng do buồng chuối quá nặng nên chị đã phải dùng dây để buồng chuối khỏi gãy.

Chị Hồng phải chằng dây buồng chuối khỏi gãy
Chị Hồng phải chằng dây buồng chuối khỏi gãy

Buồng chuối “lạ” trong vườn gia đình chị Hồng nằm ngay sát với đường mòn Hồ Chí Minh nên hàng ngày có rất nhiều người dân địa phương, khách qua đường biết tin đều ghé vào xem. Nhiều người cho biết cây chuối này thuộc giống chuối mật hoặc chuối tiêu.

Trước đó, vào đầu tháng 10 người dân cũng đổ xô đi xem buồng chuối “khủng” dài hơn 2 m và trổ hơn 200 nải tại gia đình ông Phạm Đức Vượng (xóm 2, xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An).