THƯ MỜI V/v Đồng tổ chức Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội thứ 47

THƯ MỜI V/v Đồng tổ chức Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội thứ 47

Uncategorized - Mar 24/03/2014

Cách đây 50 năm, Công đồng Vatican II đã mời gọi mọi giáo phận trên thế giới hằng năm tổ chức Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội (Ngày TGTTXH)

THƯ MỜI

V/v Đồng tổ chức Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội thứ 47

 

 

 

Kính gửi Quý Thành viên Gia đình Mục vụ Truyền Thông Sài Gòn,

Cách đây 50 năm, Công đồng Vatican II đã mời gọi mọi giáo phận trên thế giới hằng năm tổ chức Ngày Thế giới Truyền Thông xã hội (Ngày TGTTXH), để nhắc nhở các tín hữu nhớ đến bổn phận cầu nguyện, tham gia và đóng góp trong lãnh vực truyền thông, để tôn vinh các chuyên viên truyền thông, và để cổ võ sự cộng tác trong lãnh vực truyền thông.

Lời mời gọi này được cụ thể hoá hằng năm bằng Sứ điệp Ngày TGTTXH – với những chủ đề thích hợp – mà Đức Giáo Hoàng năm nào cũng gửi đến cho toàn Dân Chúa. Sứ điệp Ngày TGTTXH năm nay có chủ đề: “Mạng xã hội: cửa vào sự thật và đức tin, những không gian mới cho việc loan báo Tin Mừng”.    

Theo lời mời gọi của Công đồng Vatican II, cũng như của các Đức Giáo Hoàng và các Đấng Bản Quyền của Tổng Giáo phận, năm nay chúng ta sẽ cùng nhau tổ chức Ngày TGTTXH thứ 47 cho Tổng Giáo phận TP.HCM vào sáng thứ Bảy 11-5-2013. Thành phần tham dự trước hết là chính các thành viên Gia đình Mục vụ Truyền Thông Sài Gòn, và đại diện các thành phần của Gia đình Tổng giáo phận TP.HCM cũng như các khách mời khác…

Các câu Hỏi-Đáp để đào sâu nội dung của Sứ điệp TGTTXH 47 đã được gửi đến cho anh chị em. Anh chị em sẽ mang ra trao đổi trong các buổi họp hằng tháng của Nhóm hạt và của các Câu lạc bộ MVTT.

Vào lúc 18g thứ Sáu 26-4-2013 tại Trung tâm mục vụ Tổng Giáo phận, chúng ta sẽ có buổi họp chuyên đề với phần đố vui rất hấp dẫn về Sứ điệp TGTTXH 47 (sẽ có những giải thưởng đặc biệt…); sau đó là Chầu Thánh Thể để ngắm nhìn đỉnh cao của Truyền Thông là Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vào chiều thứ Sáu 10-5-2013, chúng ta sẽ có mặt tại Trung tâm mục vụ Tổng Giáo phận để trang trí cho “Gia Trang” và “Tổ Ấm” của chúng ta.

Và đặc biệt, vào sáng sớm thứ Bảy 11-5-2013, chúng ta có mặt tại Trung tâm mục vụ Tổng Giáo phận để cùng với mọi người hân hoan cử hành Ngày TGTTXH, và mừng lễ Chúa Thăng Thiên, Bổn mạng của Gia đình MVTT Sài Gòn.

Việc đồng tổ chức Ngày TGTTXH chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều ơn ích đặc biệt cho tất cả mọi người tham gia tổ chức cũng như tham dự. Kính mời anh chị em tích cực hưởng ứng để chúng ta có thể chu toàn sứ mạng đặc biệt mà Chúa trao phó cho chúng ta trong thế giới hiện đại, đó là sử dụng mọi phương tiện truyền thông để tích cực loan báo Tin Mừng, hiệp thông và xây dựng văn minh tình thương.

Mùa Phục Sinh 2013,

Linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền,

Trưởng ban MVTT TGP.TPHCM