Xưng tội đường trường

Xưng tội đường trường

Chuyện Đó Đây - Oct 15/10/2015

‘Xưng tội đường trường’ với hơn 350 linh mục ở trung tâm mua sắm Colombia

xung toi noi sieu thi

Ở Colombia, Nam Mỹ, nơi có khoảng 70% dân số nhận mình là Công giáo, thì không có gì lạ khi gặp các linh mục Công giáo ở nhà thờ chính tòa, hay tại các trường dòng, các bệnh viện.

Tuy nhiên, được thấy số đông các linh mục ở trung tâm mua sắm, lại là chuyện ít gặp hơn nhiều.

Nhưng, hàng ngàn người mua sắm ở Gran Estación Mall, tại Bogota, Colombia hồi tuần trước, đã được trải qua điều này.

Khoảng 350 linh mục đã quy tụ ở trung tâm mua sắm để ban Bí tích Hòa giải trong một cuộc ‘Xưng tội đường trường’ trong hai ngày 06 và 07 tháng 10.

Những người mua sắm ngạc nhiên khi thấy các linh mục, đang tản ra các tòa tạm ở khắp siêu thị, tạo dịp cho mọi người xưng tội, hay đơn giản là nói chuyện tâm tình.

Nhiều người đã nắm lấy dịp này.

Cô Luz Alba cho biết, ‘Thật tốt khi được gần lại với Chúa, được hòa giải, từ bỏ mọi tội lỗi.’

Hội đồng Giám mục đã tường thuật sự kiện này trên trang mạng của mình. Cha Ariel Viáfara, linh mục của Hạt đại diện tông tòa Guapi, cũng cho biết, ‘Đây thật là dịp tuyệt vời để đi ra với mọi người, để họ có thể được hòa  với Thiên Chúa.’

Cha Hernán Baéz, quản giáo xứ Mối Phúc Thật, giải thích lý do chọn trung tâm mua sắm này, là bởi ở đây có môt nhà nguyện và một phòng cầu nguyện, được điều hành bởi giáo xứ của cha.

Cha nói, ‘Những gì chúng ta có thể làm được trong những ngày Xưng tội này, là thể hiện rằng lòng thương xót của Chúa Giêsu đi đến mọi ngả đường, kể cả trong trung tâm mua sắm.’

J.B. Thái Hòa chuyển dịch từ CNA