2 vợ chồng xây ‘vịnh tự do’ giữa biển

2 vợ chồng xây ‘vịnh tự do’ giữa biển

Chuyện Đó Đây - Sep 01/09/2016

Quả thật rất lợi hại!

Ngày càng nhiều người lựa chọn việc du ngoạn tới vùng ngoại ô để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng mà thiên nhiên mang lại, thoát khỏi nơi thành thị ồn ào, tấp nập. Cặp vợ chồng người Canada, ông Wayne Adams và bà Catherine đã lựa chọn từ bỏ cuộc sống bận rộn nơi đô thị, tới vùng biển vùng British Columbia, dùng 20 năm để xây dựng nhà cửa hoa viên, công trình mang tên “Vịnh tự do”, hiện vẫn chưa hoàn thành, nhưng kiến trúc của nó đã khiến người khác phải thích mê rồi!

Dưới đây là hình ảnh “Vịnh tự do” bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1991

xay nha 1

Năm sau cặp vợ chồng này chính thức quyết định xây dựng các phòng ốc trên mặt nước và bắt đầu triển khai kế hoạch

xay nha2

Từ trên cao nhìn xuống, phòng được dựng bằng gỗ, tông màu chủ đạo là xanh lá cây và đỏ

xay nha3

Năm 2015, “Vịnh tự do” tràn ngập nhà gỗ và vườn hoa, cặp vợ chồng sinh hoạt chủ yếu là tự cung tự cấp, dùng điện thông qua các tấm năng lượng mặt trời và máy phát điện năng lượng mặt trời, lấy nước ngọt ở nơi lân cận, họ còn trồng hoa và rau củ trong nhà kính, hầu như hoàn toàn không tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

xay nha4

Cặp vợ chồng này đã sinh sống ở đây được 20 năm, và có hai người con. Bà Catherine yêu thích nghề làm vườn, còn ông Wayne Adams lại thích kiến trúc, đây chính là nền tảng quan trọng để hai người họ sáng tạo ra kiệt tác tuyệt vời này.

xay nha5

Ngoại trừ việc có thể tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài, mà bên trong “Vịnh tự do” các bạn còn có thể quan sát những kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

xay nha6

Ông Wayne Adams nói: “Chúng tôi hy vọng có thể tự tận hưởng không gian sống mà mình muốn, hơn nữa lại không làm tổn hại đến thiên nhiên. “Vịnh tự do” đã không ngừng thay đổi kế hoạch, ngoài việc sinh sống ở đây, chúng tôi còn tới thị trấn để bán nến và các tác phẩm điêu khắc, rất hoan nghênh mọi người tới chỗ chúng tôi tham quan.

xay nha7xay nha8

Hiện tại “Vịnh tự do” đã xây dựng được hơn 20 năm, nhưng vẫn chưa hoàn thành.

xay nha9

“Vịnh tự do” không chỉ là tâm huyết của hai vợ chồng đối với nghệ thuật, mà còn bộc lộ ra sự kết hợp hài hòa cùng với thiên nhiên. Bạn hãy chia sẻ nó để nhiều người biết tới  khung cảnh tuyệt vời này nhé!

 

Minh Minh

Theo: Daikynguyenvn.com