Ánh sáng đã trở lại

Ánh sáng đã trở lại

Ban Caritas Phú Hòa - Jun 22/06/2015

 "Một sự thay đổi lớn trong tâm trí người có bệnh về mắt"

 

Vào lúc 8:30 sáng Chúa nhật ngày 21-06-2015, tại sân nhà thờ Phú Hòa, một số bà con giáo dân được ban Caritas trở đến bệnh viện tham dự chương trình mổ mắt miễn phí, do Ban Cariats giáo xứ phối hợp với hội bác sĩ thiện nguyện để mang lại ánh sáng cho những người khiếm khuyết về mắt.

 

Nếu nhìn về thể lý thì những bà con giáo dân mang miếng băng trên mắt, thật là xót xa. Tuy nhiên chỉ vài ngày nữa thôi, tấm băng dám đó sẽ được gở xuống cả một bầu trời sẽ lại hiện diện trở lại với những hoàn cảnh đặt biệt này.

 

Sau tấm băng đó, là những tấm lòng thiện nguyện của rất nhiều người, đặc biệt cả một tập thể y bác sĩ đã tận tâm, tận sức, để mang lại ánh sáng cho những người có bệnh về mắt. Đây là những cố gắng của ban Caritas, muốn mang lại niềm vui cho những người có hoàn cảnh khó khăn như trên.

 

Bệnh thể lý thì còn hy vọng cứu chữa, tuy nhiên nếu mắc bệnh về tâm hồn thì thật là khó chữa. Nếu không có sự giàu lòng từ bi mà Thiên Chúa ban cho nhân loại qua Bí Tích Hòa Giải, thì thật là khốn cho nhân lọai.

 

Nguyện xin Thiên Chúa luôn nâng đỡ chúng con, về thể xác nhất là phần linh hồn. Vì thân phận chúng cho thật là mỏng dòn, yếu đuối và đang chịu nhiều thử thách nơi cuộc sống trần thế này.

 

 

Ảnh: Nguyễn Văn Đô & Tin: ThucD