Ban Kẻ Liệt Mừng Bổn Mạng

Ban Kẻ Liệt Mừng Bổn Mạng

Tin Giáo Xứ - Mar 09/03/2016

Thứ ba ngày 8/3/2016 Lễ Kính Thánh Gioan Thiên Chúa, đồng thời là bổn mạng của ban kẻ liệt giáo xứ. Ban kẻ liệt tạ ơn, cầu bình an cho gia đình và các thành viên nhân dịp bổn mạng vào lúc 17h30 tại nhà thờ Phú Hoà.

Cha sở Phú Hoà Antôn hôm nay cử hành Thánh lễ hiệp ý cùng cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện cho các thành viên ban kẻ liệt luôn được dồi dào sức khoẻ tràn đầy hồng ân Thiên Chúa để tiếp tục hy sinh phục vụ những người bệnh tật đau yếu, nhất là trong những giờ phút cuối cùng trông cậy phó thác vào lòng từ bi của Chúa xin tha thứ tội.

Phục vụ thánh ca trong Thánh lễ là ban hát Các Bà Mẹ, cha Antôn chúc mừng các bà các chị nhân dịp hôm nay ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Xã hội đã coi trọng sự đóng góp của phụ nữ và quyền bình đẳng của họ, và người phụ nữ được Thiên Chúa tạo dựng nên cùng với những đức tính trong vai trò nuôi dạy con cái và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Đôi dòng tiểu sử Thánh Gioan Thiên Chúa.

Thánh Gioan Thiên Chúa sinh ra tại một làng nhỏ thuộc Bồ Đào Nha vào năm 1495. Lớn lên, Ngài được đánh động bởi một lời giảng của thánh Gioan avila về lòng nhân từ bao la, vô biên của Chúa. Từ lời rao giảng này, Ngài đã trở về nhà bán hết gia sản mình có, phân chia cho người nghèo và bước theo Đức Giêsu cứu thế. Ngài yêu mến Chúa và yêu thương các người nghèo, đặc biệt là những người kém phần may mắn hơn cả trong xã hội. Ngài kiếm nơi để cho các người đau yếu tật nguyền ở và chính Ngài ra tay chữa trị, giúp đỡ họ. Ngài yêu thương họ hơn chính bản thân của mình. Thánh nhân luôn đặt niềm tin nơi bàn tay quan phòng của Chúa.

 

Sau những năm tận tụy phục vụ đồng loại, giúp đỡ tha nhân, Ngài được Chúa gọi về vào ngày 8/3/1550.  Thánh nhân ra đi nhưng Ngài vẫn hiện diện nhờ các tu sĩ Dòng Gioan Thiên Chúa, Dòng mà Ngài đã khổ công đào luyện và để lại cho Giáo hội, cho nhân loại. Thiên Chúa đã thưởng công cho Ngài và cho công việc bác ái của Ngài vẫn tồn tại mãi ở nhiều nước.

 

Văn Chung