Ban Truyền Thông Mừng Bổn Mạng

Ban Truyền Thông Mừng Bổn Mạng

Loan Báo Tin Mừng - Sep 24/09/2016

Theo Chúa là từ bỏ mọi thứ: từ tội lỗi lẫn của cải vật chất trần thế, để tìm kiếm niềm vui đích thật là Nước Trời nơi chằng hề hư mất bao giờ. Như xưa Chúa nói với thánh Matthêu  “Anh hãy theo tôi! ” Ông đứng dậy đi theo Người”. Đó là chia sẻ mở đầu thánh lễ của cha sở Antôn trong ngày mừng kính Thánh Matthêu Tông Đồ, được cử hành vào lúc 17:30 thứ Tư ngày 21-09-2016, tại thánh đường giáo xứ.

Hòa trong niềm vui với Giáo hội mừng kính Thánh Matthêu, cộng đoàn giáo xứ đã hiệp ý cùng cha sở Antôn dâng thánh lễ mừng kính Thánh Nhân, người đương thời được cho là cùng phường với người tội lỗi, vì làm nghề thu thuế cho đế quốc La Mã, mà lúc bấy giờ người dân Do Thái đang bị La Mã cai trị.

Trong phần chia sẻ, cha sở đã nhắc lại Lời Chúa trong bài phúc âm là “Anh hãy theo tôi!  Ông đứng dậy đi theo Người”, Chúa đến thế gian để kêu gọi những người tội lỗi, và biết từ bỏ những tính tình chưa tốt với tha nhân, để theo Chúa tìm chân lý và sự sống vĩnh cữu sau này trên Thiên Quốc. Thánh Nhân đã được Thánh Thần soi sáng và Ngài đã đi theo Chúa Giêsu và sau khi Chúa Giêsu về trời, Thánh Matthêu đã ở lại Palestina. Thánh nhân lưu lại đó ít lâu và rao giảng cho dân chúng nghe biết về Chúa Giêsu.

Nhân dịp Ban mục vụ truyền thông giáo xứ (MVTTGx) mừng bổn mạng, cha sở chúc mừng và cầu xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho các thành viên MVTTGx, để tiếp tục sứ vụ loan báo Lời Chúa đã lãnh nhận.

Hiện nay mạng điện toán toàn cầu, phát triển  không ngừng và còn đi vào mọi sinh hoạt của cuộc sống chúng ta, do đó MVTTGx cùng mọi người biết tận dụng để loan báo Lời Chúa và sinh hoạt mục vụ của Giáo hội và giáo xứ để giới thiệu đến nhiều người chưa biết Chúa trên mạng xã hội, nhưng cha sở lưu ý chúng ta là người công giáo phải biết đưa tin đúng sự thật.

Thánh lễ tiếp tục với nghi thức lời nguyện giáo dân, với những tâm tình trước chúc tụng Thiên Chúa đã tạo dựng ra chúng con, sau là cám ơn Ngài đã cho chúng con chung chia sứ mạng của Ngài, là truyền thông tin mừng nguồn ơn cứu thoát nhân gian.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện đã chia sẻ và cám ơn cha sở và ban hội đồng mục vụ giáo xứ, các ban ngành đoàn thể đã tạo điều kiện và nâng đỡ để MVTTGx có được như ngày hôm nay, và xin cha sở cùng qúy vị tiếp tục cầu nguyện để MVTTGx ngày càng thăng tiến hơn trong đức tin.

Thánh lễ kết thúc, với nghi thức lãnh nhận bình an của Thiên Chúa, qua bàn tay của cha sở và mọi người ra về trong hân hoan, vì Thiên Chúa luôn luôn rộng lòng chờ đón những ai biết quay về.

 

Xin quý vị xem VIDEO thánh lễ mừng Thánh Matthêu Tông Đồ

 

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấm vào đây

Hình: GioanBt Thân & MVTTGx