Bổn mạng Gia đình MVTT liên nhóm hạt Chí Hòa – Phú Thọ – Tân Sơn Nhì

Bổn mạng Gia đình MVTT liên nhóm hạt Chí Hòa – Phú Thọ – Tân Sơn Nhì

Tin Giáo Hội Việt Nam - Oct 19/10/2015

12171363_1695622947335803_1551777619_oWGPSG — “Chúng ta có bổn phận ý thức mình là người làm truyền thông cho mỗi giáo xứ, làm PR cho cha sở, cho Hội đồng Mục vụ giáo xứ để mọi người có thể chiêm ngắm những điều kỳ diệu mà Thiên Chúa đã thực hiện trên giáo xứ của mình”.

Đây là điều mong muốn mà Linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền –  Trưởng ban MVTT TGP Sài Gòn – đã chia sẻ trong Thánh lễ mừng kính Thánh sử Luca – Bổn mạng Gia đình Mục vụ Truyền thông Liên nhóm hạt Chí Hòa – Phú Thọ – Tân Sơn Nhì, vào lúc 09g30 thứ Bảy, ngày 17.10.2015, tại thánh đường giáo xứ Mẫu Tâm, giáo hạt Chí Hòa: số 389 Hoàng Văn Thụ, Phường 02, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Thánh lễ do Cha Phanxicô Assisi Lê Quang Đăng – linh mục hạt trưởng giáo hạt Tân Sơn Nhì – chủ sự. Đồng tế với ngài là Linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền, Trưởng ban MVTT TGP Sài Gòn; cha Giuse Nguyễn Đức Quang, linh mục hạt trưởng giáo hạt Chí Hòa; cha Giuse Vũ Minh Danh, linh mục phó ban MVTT TGP Sài Gòn kiêm đồng hành Gia đình MVTT giáo hạt Phú Thọ; cha Phêrô Nguyễn Văn Tâm, linh mục đồng hành Gia đình MVTT giáo hạt Chí Hòa; cha Martinô Trần Đình Khiêm Ái, linh mục đồng hành Gia đình MVTT giáo xứ Bình Thuận.

Đến tham dự có đại diện Gia đình MVTT các nhóm hạt trong Gia đình MVTT Sài Gòn, các thành viên Gia đình MVTT liên nhóm hạt Chí Hòa – Phú Thọ – Tân Sơn Nhì.

Sinh hoạt

Ngay từ 07 giờ 00, các thành viên MVTT liên nhóm hạt và quý khách đã tập trung tại hội trường giáo xứ. Đúng 08g00, các thành viên MVTT hướng về cuối hội trường đón đoàn rước Cung nghinh Lời Chúa do cha Phêrô Nguyễn Văn Tâm – linh mục đồng hành MVTT hạt Chí Hòa – công bố Lời Chúa.

Sau phần công bố Lời Chúa, cha Giuse Phạm Bá Lãm, linh mục hạt trưởng giáo hạt Phú Thọ, đã chia sẻ và tuyên bố khai mạc. Ngay sau đó, các trưởng nhóm báo cáo tóm tắt các hoạt động của từng nhóm trong năm vừa qua. Xen kẽ giữa các báo cáo là những chia sẻ của các linh mục đồng hành hiện diện trong hội trường và những bài hát cử điệu “Tâm ca truyền thông” và “Truyền thông trong Chúa”.

Thánh lễ

Đầu lễ, linh mục chủ tế mời gọi mọi người Tạ ơn Thiên Chúa vì những ân huệ Người đã ban cho, và noi gương Thánh sử Luca: “Hãy sống và thực hiện Lòng thương xót của Thiên Chúa đối với mọi người qua những phương tiện truyền thông hiện đại ngày hôm nay.”

Trong bài chia sẻ Tin Mừng theo thánh Luca, cha Giuse Vũ Hữu Hiền nhắc nhở mọi người: “Trong bài Tin Mừng vừa nói đến, Chúa Giêsu chọn 72 môn đệ đi loan báo Tin Mừng không phải là từng người một, mà là từng nhóm hai người, ba người, bốn người. Nên chúng ta cũng vậy, khi làm công việc truyền thông, chúng ta cũng phải làm việc theo nhóm: người quay phim, người chụp hình, người thu audio, người viết tin…”

Đồng thời, ngài giúp mọi người thấy sự hối hả ra đi loan báo Tin Mừng của các môn đệ trong bài Tin Mừng. Qua đó, ngài mong muốn anh chị em MVTT cũng vậy. Mau mắn ra đi bằng ngọn lửa truyền giáo mạnh mẽ cho biết bao người ngày đêm đói khát tình thương và sự sống của Chúa.

Ngài chia sẻ: “Trước khi ra đi loan báo Tin Mừng, các môn đệ đã được Chúa huấn luyện trước. Chúng ta cũng vậy – các thành viên MVTT – cũng đã được huấn luyện, đào tạo trước từ các khóa học.” Linh mục Giuse mời gọi: “Mỗi tháng, anh em nên có bản tin như vậy trong khả năng của mình. Để thực hiện được như thế, mỗi ngày chúng ta phải suy niệm Lời Chúa, viết thành Nhật tác, đưa vào Blog. Vì đã được huấn luyện nên anh em làm sao phải thực hiện được Nhật tác một cách nhanh nhất, trong vòng 15-20 phút, để Lời Chúa thấm vào lòng mình. Như vậy là mình cũng đang được Chúa huấn huyện như các môn đệ. Chúa biến đổi mình trở thành những môn đệ nhiệt tình của Chúa.” Ngài cũng mong muốn: “Mỗi tháng, anh em MVTT cùng ngồi lại với nhau, họp linh đạo, chia sẻ Lời Chúa, chia sẻ những kỹ thuật và nâng đỡ nhau trong công việc MVTT”. Đồng thời, ngài cũng nhắc thêm: “Chúng ta có bổn phận ý thức mình là người làm truyền thông cho mỗi giáo xứ, làm PR cho cha sở, cho HĐMV giáo xứ để mọi người có thể chiêm ngắm những điều kỳ diệu mà Thiên Chúa đã thực hiện trên giáo xứ của mình.”

Kết thúc bài giảng, cha Giuse nguyện xin Chúa chúc lành cho tất cả những nỗ lực của các thành viên MVTT trong công việc truyền thông.

Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, ông Gioan Nguyễn Xuân Đại, trưởng nhóm Gia đình MVTT giáo hạt Chí Hòa, đã thay lời các thành viên MVTT liên nhóm hạt cám ơn quý cha và quý khách.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30. Sau đó là chụp hình lưu niệm và ra về trong tâm tình yêu mến và dấn thân.

Bổn mạng MVTT liên nhóm hạt Chí Thọ Nhì

Xin click lên hình xem ablum hình

Bài: Văn Phượng & Ảnh: Quang Hoàng