Các vị Thánh giúp ta sớm vượt qua đại dịch

Các vị Thánh giúp ta sớm vượt qua đại dịch

Các Thánh Tử Đạo - Jul 18/07/2021

Các  vị Thánh giúp ta sớm vượt qua đại dịch

TGPSG / Aleteia — Năm vừa qua là một năm đầy khó khăn đối với nhiều người trên thế giới, và ngay khi mọi thứ bắt đầu trở lại bình thường, sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 mới đang khiến nhiều khu vực phải quay trở lại tình trạng phong tỏa.

Vì thế, ta khó mà biết được khi nào đại dịch này chấm dứt, nhưng ta biết rõ mình cần cầu xin ơn cứu giúp từ trên cao.

Ta hãy cậy nhờ các vị Thánh, nhất là những Đấng có những trải nghiệm đặc biệt, giúp ta sớm vượt qua dịch bệnh, sẵn sàng gặp gỡ ta trong bình an của Đức Giêsu Kitô.

1. Thánh Josemaría Escrivá 

Vị Thánh của đời sống thường nhật này là vị chuyển cầu mạnh mẽ có thể giúp thế giới trở về tình trạng bình thường.

2. Thánh Padre Piô 

Cha Thánh Piô năm dấu từng sống qua dịch cúm Tây Ban Nha kinh hoàng và hết lòng cầu nguyện khi những người thân yêu của ngài qua đời vì dịch cúm.

3. Hai Thánh Louis và Zélie Martin 

Song thân thánh thiện này của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu nhắc chúng ta tầm quan trọng của đời sống gia đình, biến tổ ấm của mình thành nơi thánh.

4. Thánh Homobonus 

Thánh Homobonus là vị thánh bảo trợ cho các chủ doanh nghiệp và nhà bán lẻ, là những người đang rất cần những lời cầu nguyện trong đại dịch.

5. Thánh Simon Cột 

Vị Thánh này đã sống biệt lập trên một cây cột trong 37 năm, cho chúng ta thấy sự kiên trì trong kinh nghiệm sống ‘giãn cách’ của ngài.

6. Thánh Cosma và Thánh ĐamianôHai anh em sinh đôi này là những y sĩ giỏi, có cái nhìn tổng quát về y học, biết chữa trị con người toàn diện, cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Philip Kosloski (Aleteia)
Ngọc Tỷ (TGPSG) chuyển ngữ

Theo: TGPSaigon.net