CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ BA TUẦN 32 TN – B

CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ BA TUẦN 32 TN – B

SUY NIỆM - Nov 09/11/2021

THỨ BA TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN

CUNG HIẾN ĐỀN THỜ LATÊRANÔ Ga 2,13-22

"Người có ý nói đền thờ là thân thể Người" (Ga 2,21)

 

 

 

Sứ điệp: Thân thể Đức Kitô Phục sinh là nơi Thiên Chúa hiện diện và tỏ mình cho mọi người. Mỗi người Kitô hữu cũng phải trở thành một đền thờ xứng đáng cho Thiên Chúa ngự.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ chúng con có được ngôi thánh đường, để hàng ngày chúng con đến hiệp thông với nhau trong lời kinh, trong tiếng nguyện cầu, nhất là cử hành thánh lễ.

Lời Chúa hôm nay còn mạc khải cho con biết chính Thân thể Phục sinh của Chúa là đền thờ mới. Đền thờ đích thực là nơi thờ phụng Thiên Chúa trong Thần khí và Sự thật. Nhờ lòng tin vào Chúa, nhờ hiệp nhất với Chúa qua bí tích Rửa tội, mỗi người Kitô hữu cũng là một ngôi đền thờ của Chúa.

Lạy Chúa, có những lúc con xót xa vì những ngôi thánh đường bị đóng cửa. Con tiếc xót vì những ngôi thánh đường bị biến thành nhà kho, khách sạn… Còn đền thờ Chúa nơi chính bản thân mình, con lại bỏ hoang. Những nỗi lo toan cho cuộc sống hằng ngày, miếng cơm manh áo, tiền bạc…, cùng với những tội lỗi dần theo năm tháng chồng chất đầy lòng con, đã làm ngôi đền thờ nơi con nên hoen ố, xấu xa.

Lạy Chúa, xin Chúa thanh tẩy và giúp con vất bỏ những gì làm xấu xa đền thờ Chúa nơi tâm hồn con. Xin ơn thánh hoá tưới gội và trang điểm cho con nên xứng đáng đón Chúa trong bí tích Thánh Thể. Xin cho con biết ẩn mình nơi Chúa, để tâm hồn được trong sạch, bình an và hạnh phúc. Amen.

ĐGM Giuse Nguyễn Năng