CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ BA TUẦN 5 MÙA CHAY

CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ BA TUẦN 5 MÙA CHAY

SUY NIỆM - Mar 31/03/2020

THỨ BA TUẦN 5 MÙA CHAY

 Ga 8,21-30

"Khi nào các ông đưa Con Người lên cao, các ông sẽ nhận biết Ta là ai" (Ga 8,28a)

                                                                           

Sứ điệp: Chúa Giêsu không thuộc thế gian này. Người là Đấng hằng hữu từ nơi Chúa Cha mà đến để dạy ta sự thật và cứu ta khỏi chết. Cần tín nhiệm vào Người để khỏi chết trong tội.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, biết bao tôn giáo dầy công đi tìm Thiên Chúa. Họ phải vất vả lắm mới biết được đôi điều mờ nhạt về Thiên Chúa. Trong khi ấy, Chúa đã đến giữa loài người chúng con, để dạy cho chúng con biết sự thật về Thiên Chúa tình yêu. Đó là sự thật hoàn hảo và vững chắc, bởi vì Chúa là Thiên Chúa hằng hữu từ cung lòng Chúa Cha mà đến, để tỏ cho chúng con thấy khuôn mặt thật của Thiên Chúa: Thiên Chúa rất sống động và đầy lòng yêu thương. Con hết lòng cảm tạ tri ân Chúa.

Lạy Chúa, chỉ vì yêu thương và muốn giải phóng chúng con khỏi vòng u mê của tội lỗi, nên Chúa đã tỏ mình cho con. Xin Chúa giúp con sống xứng đáng với tình thương Chúa bằng cách bước đi theo chân lý của Chúa. Chân lý của Chúa sẽ đưa con vào tận cung lòng Chúa Cha, để được trọn tình yêu của Nguời. Chân lý của Chúa cũng sẽ giúp con bước đi giữa đời trong bình an, trong niềm vui và hy vọng. Xin Chúa đừng để con lìa xa Chúa bao giờ.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa Cha luôn ở với Chúa vì Chúa luôn làm những điều đẹp ý Cha. Ước gì con luôn biết làm những điều đẹp lòng Chúa để được Chúa ở cùng và ban tràn đầy ơn phúc.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho con được mãi mãi trung thành với Tin mừng của Chúa và tìm được niềm hạnh phúc trong cuộc đời theo Chúa. Xin cho con biết mở rộng lòng để đón nhận Lời Chúa và biết quảng đại sống theo Lời hằng sống. Xin cho con có một tâm hồn sẵn sàng rộng mở như Samuen: “Lạy Chúa, xin hãy phán dạy, vì tôi tớ Chúa đang sẵn sàng lắng nghe”. Amen.

Đức TGM Giuse Nguyễn Năng