CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ BẢY SAU TUẦN HIỂN LINH:

CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ BẢY SAU TUẦN HIỂN LINH:

SUY NIỆM - Jan 08/01/2022

 THỨ BẢY SAU LỄ HIỂN LINH

 Ga 3,22-30

"Họ Người bạn của chú rể vui mừng hớn hở, vì được nghe tiếng của chàng (Ga 3,29) 

 

 

Sứ điệp: “Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Đó là tâm tình của thánh Gioan Tẩy giả mà Giáo hội muốn gởi đến chúng ta qua bài Tin mừng hôm nay.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã khởi sự sứ mệnh tông đồ bằng việc đến sông Gio-đan xin thánh Gioan làm phép rửa cho mình như một người môn đệ. Và từ vị thế của một môn đệ, Chúa đã từ từ thu hút một số các môn đệ, và cuối cùng trở thành một bậc thầy hơn cả thánh Gioan. Ảnh hưởng của Chúa càng lớn thì vai trò của thánh Gioan Tẩy giả càng mờ nhạt. Thánh Gioan Tẩy giả đã không ghen tức và buồn phiền vì Chúa thành công, nhưng ngài đã vui mừng vì đã đóng trọn vai phụ của mình. Đặc biệt thánh Gioan đã khơi dậy niềm vui và quy hướng mọi người về với Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, hôm nay, con cũng cần tiếp tục vai trò của thánh Gioan Tẩy giả: Chúa phải lớn lên, còn con phải nhỏ lại: nhỏ lại trong muôn vàn những khuynh hướng xấu đang lôi kéo con vào vòng tội lỗi. Con cần nhỏ lại trong sự tham lam ích kỷ của mình, để người khác được lớn lên bằng tấm lòng quảng đại của con. Con cần nhỏ lại trong hận thù, ghen ghét, để tha nhân được lớn lên bằng sự cảm thông và tha thứ. Và khi người khác được lớn lên thì cũng chính là lúc Chúa được lớn lên trong tâm hồn con

Lạy Chúa Giêsu, xin ánh sáng Lời Chúa soi dẫn để con biết khám phá những nét đẹp nơi người khác. Xin sức sống của Bí tích Thánh Thể nuôi dưỡng tâm hồn con mỗi ngày, để con biết hy sinh chính mình, cho Chúa lớn lên trong anh chị em con. Amen.

ĐGM Giuse Nguyễn Năng