CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ NĂM TUẦN 2 MÙA VỌNG B

CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ NĂM TUẦN 2 MÙA VỌNG B

SUY NIỆM - Dec 10/12/2020

THỨ NĂM TUẦN 2 MÙA VỌNG

Mt 11,11-15

"Chưa từng có ai cao trọng hơn Gioan Tẩy giả" (Mt 11,11)

Sứ điệp: Thánh Gioan Tẩy giả là người cuối cùng chuẩn bị cho Chúa Giêsu đến thiết lập triều đại Thiên Chúa. Ai muốn vào Nước trời  phải biết dũng cảm chiến đấu với bản thân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Thánh Gioan Tẩy giả là một chân tu đúng nghĩa: sống khắc khổ với thức ăn là châu chấu và mật ong rừng, cái mặc là đồ bằng da thú, nhà ở là rừng, là sa mạc. Suốt đời ông đã hy sinh mọi sự, để loan báo, dọn đường cho Chúa Giêsu đến.

Chúa ơi, con biết tìm đâu ra một hình ảnh Gioan trong đời sống xã hội hôm nay, khi mà nhiều người đang sống trong ích kỷ, chạy theo lợi nhuận cho riêng mình. Trong thời buổi kinh tế thị trường, người ta quảng cáo rầm rộ bằng những lời lẽ hấp dẫn, ngọt ngào. Còn Gioan, ông đã đòi hỏi quyết liệt những ai muốn sống theo Tin mừng. Ông đã loan báo Nước trời bằng lời lẽ cứng rắn: “Ai mạnh sức thì mới chiếm được”.

Lạy Chúa, liệu rằng con có can đảm để đón nhận lời thánh Gioan kêu gọi hay không? Liệu con có dám bắt chước cuộc sống của thánh Gioan trong hoàn cảnh hôm nay hay không? Con biết con yếu đuối, con bất lực. Nhưng con cũng ý thức rằng: nếu những người Kitô hữu chúng con mà không can đảm sống theo Lời Chúa, thì nói gì đến những người khác.

Lạy Chúa, thánh Gioan luôn lập đi lập lại như một điệp khúc: “Hãy dọn đường cho Chúa”. Xin Chúa cho con biết quay về với Chúa. Xin ban cho con nguồn sống thiêng liêng, để con dám sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, mất mát, hầu có thể bước theo con đường mà fhánh Gioan mời gọi. Amen.

ĐGM Giuse Nguyễn Năng