CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ NĂM TUẦN 32 TN – B

CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ NĂM TUẦN 32 TN – B

SUY NIỆM - Nov 11/11/2021

THỨ NĂM TUẦN 32 THƯỜNG NIÊN

Lc 17,20-25

"Nước Thiên Chúa ở giữa các ông" (Lc 17,21b)

 

 

Sứ điệp: Triều đại Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta. Chỉ cần đón nhận Chúa Giêsu là gặp thấy triều đại Thiên Chúa. Ta hãy sống trọn giây phút hiện tại để đón chờ Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, tuy con đang sống ở quê hương dưới đất này, nhưng quê trời mới là quê thật của con. Cuộc sống con hôm nay, với những sinh hoạt hàng ngày để xây dựng cho quê hương trần thế, đều là những nỗ lực để chuẩn bị cho cuộc sống mai sau trên quê trời.

Thế nhưng, có những lúc con để công việc cuốn hút mình như một cơn lốc. Tâm trí con quên mất Chúa, cõi lòng con khô khan nguội lạnh. Nhìn lại quá khứ, con thấy mình trắng tay, chẳng có công nghiệp gì ngoài tội lỗi. Con chưa sẵn sàng để đón chờ ngày của Chúa.

Lạy Chúa, quá khứ lầm lỗi đã qua rồi. Tương lai sắp tới còn nằm trong vòng tay yêu thương của Chúa. Chỉ còn hiện tại, từng giây từng phút của suộc sống hôm nay, là thuộc quyền sở hữu của con. Con sẽ đuợc hạnh phúc vĩnh viễn hay con sẽ bị đau khổ đời đời, là tuỳ cách sử dụng những giây phút hiện tại của con.

Lạy Chúa, Chúa là Đấng vĩnh cửu đã sống trọn thân phận làm người, là triều đại của Thiên Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Mỗi ngày sống hôm nay đều mang tính chất đời đời, nếu con biết sống liên kết với Chúa. Xin cho con biết đón nhận Chúa vào cuộc sống, và kết hiệp với Chúa trong mọi công việc. Xin giúp con trong từng giây phút hiện tại biết sống trọn vẹn cho Chúa, để con được thực sự sống trong Nước trời ngay từ hôm nay, và cho đến mai sau muôn đời. Amen.

ĐGM Giuse Nguyễn Năng