CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ TƯ TUẦN 13 TN

CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ TƯ TUẦN 13 TN

SUY NIỆM - Jun 29/06/2022

THỨ TƯ TUẦN 13 TN

THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ, Tông đồ, lễ trọng 

"Con là Ðá, Thầy sẽ trao cho con chìa khoá nước trời" (Mt 16,18-19)

 

Sứ điệp: Chúa Giêsu đã xây dựng Giáo hội trên nền tảng là thánh Phêrô. Chúa cũng trao cho từng người Kitô hữu sứ mạng trở thành viên đá sống động xây nên toà nhà Giáo hội.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trước khi trao trách nhiệm cho thánh Phêrô, Chúa đã muốn ngài khám phá ra Chúa là ai. Và Chúa rất hài lòng khi chính miệng ngài nói lên điều chất chứa trong tim: “Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Và Chúa đã tin tưởng giao trách nhiệm cho ngài.

Chúa đã đặt nền móng Giáo hội trên nền tảng thánh Phêrô. Con cũng được Chúa tin tưởng và giao cho sứ mạng xây dựng Giáo hội. Chúa muốn con trở thành một viên đá sống động và kiên vững. Xin Chúa cho con lòng tin vững mạnh như đá.

Nhưng Chúa ơi, viên đá tâm hồn cũng đang cần được trau chuốt mài giũa các góc cạnh sắc bén, để có thể ăn khớp với những viên đá khác nằm cạnh. Tâm hồn con cần loại bỏ đi những phần thừa của tội lỗi và tật xấu. Tâm hồn con cần đục bỏ đi tính ích kỷ, khi chỉ nghĩ đến mình, để sẵn sàng hoà hợp với các tâm hồn khác. Khi đẽo gọt như thế chắc chắn sẽ đau đớn. Nhưng con sẵn sàng hy sinh chính mình, để góp phần nhỏ bé trong việc xây dựng Giáo hội. Toà nhà Giáo hội vẫn còn dang dở. Con có nhiệm vụ hoàn thành bằng đời sống đức tin, trang bị bằng ơn thánh Chúa và cần tô điểm thêm đẹp bằng đời sống bác ái yêu thương.

Xin giúp con biết bắt chước thánh Phêrô luôn nhiệt tâm trong công trình xây dựng Giáo hội, và luôn luôn biết liên kết với anh em con, để tất cả chúng con trở thành một toà nhà kiên cố không gì phá đổ được. Amen.

ĐGM Giuse Nguyễn Năng