Cùng Mẹ Tapao Chiêm Ngắm

Cùng Mẹ Tapao Chiêm Ngắm

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Lời chia sẻ ngọt ngào của Đức Cha chủ tế nói về Mẹ Maria, và Ngài đã chờ mọi người cùng Mẹ nhìn về Chúa Giêsu qua dáng đứng của Mẹ, dù đau khổ nhưng dáng đứng của Mẹ thật khiêm nhường, mỗi người tham dự Thánh lễ, nhất là anh em chúng tôi uống trọn,

Đã lâu rồi tôi lại được về với Mẹ Tapao. Cùng với anh em thừa tác viên Thánh Thể và Phụng vụ bàn Thánh Giáo xứ, hôm nay 1 giờ khuya, giờ lành của ngày 13 anh em đã xuất hành và hơn 5 giờ xe chạy chúng tôi đã có mặt bình an dưới chân Đức Mẹ Tapao, Phan Thiết. Sau vài phút nghỉ xả hơi một số đã tốc hành lên trình diện Mẹ, với những bậc thang trải dài càng lên cao bước chân cuộc đời càng chậm lại với cái tuổi gần thất thập cổ lai hy, và nhiều lúc phải ngừng lại mấy nhịp thở để trái tim được bình yên. Nhưng tạ ơn Chúa và Mẹ anh em đã lên đến đỉnh và dâng lên Mẹ những câu kinh lời nguyện để kịp xuống dâng lễ tạ ơn.

Những hạt mưa bắt đầu điểm trên đỉnh đầu nhưng không sao, đấy là điểm mừng vì ơn của Mẹ đã bắt đầu thấm vào da thịt theo nhịp điệu của cơm mưa.
Cơn mưa đã dịu lại khi đoàn rước tiến lên bàn Thánh. Hôm nay là ngày 13 tháng 9 ngày mà Giáo phận Phan Thiết theo truyền thống bà con mọi nơi đến cùng Mẹ, với  con số  gần 10 ngàn trái tim, đang hướng lên Mẹ Maria  như năm xưa ánh mắt Mẹ  nhìn lên Thánh giá để được nghe Chúa Giêsu nói với Mẹ cùng Thánh Gioan đây là con Bà- và đây là Mẹ con.

Lời chia sẻ ngọt ngào của Đức Cha chủ tế nói về Mẹ Maria, và Ngài  đã chờ mọi người cùng Mẹ nhìn về Chúa Giêsu qua dáng đứng của Mẹ, dù đau khổ nhưng dáng đứng của Mẹ thật khiêm nhường, mỗi người tham dự Thánh lễ, nhất là anh em chúng tôi uống trọn, để thấm sâu con tim của mình, mình đã học được trọn hảo chưa, mình đã thực hiện trọn vẹn chưa. Dáng đứng khiêng nhường, khiêm hạ. Dáng đứng nơi Mẹ thật kiên cường dù con của Mẹ đang dang tay chịu khổ hình trên Thập Giá, dáng đứng yêu thương để Mẹ từ đây tiếp tục xin vâng nhận người môn đệ Đây là con Bà. Mỗi khi phục vụ, mỗi khi dẫn thân tôi đã khiêm nhường chưa, hay tự cao tự đại- tôi có kiên cường trong đức tin, đức cậy, đức mến chưa- hay thao thao ăn năn tự hỏi tôi đã học được gì nơi Mẹ Maria khi được Chúa trao phó việc phục vụ cộng đoàn trong công việc trao Ngài cho dân Chúa, trái tim tôi có tràn ngập yêu thương hay đấy chỉ là một bổn phận.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria. Cái lạnh của cơn mưa dần tan đã khơi niềm suy tư chia sẻ – Thánh lễ đã xong với lời cầu chúc ra đi được bằng an, để tấm lòng trắng trong như những hạt mưa lại bắt đầu phủ kín quảng trường Tapao, với  đầy toàn hồng ân của Chúa và Mẹ đang ăn sâu cõi lòng.

Sau khi ăn sáng tại nhà dừng chân với tô miến gà và bánh giò, đậm tình cùng Đức Cha và qúy Cha Phan Thiết, anh em đã chụp chung tấm hình kỷ niệm ngày về Tapao.Dọc suốt khoảng đường về giáo xứ Đức Mẹ Thiên Chúa, anh em được nghỉ trưa và vui vẻ cùng Cha xứ, đã ôn lại những kỷ niệm nơi giáo phận Phan Thiết.

Món đặc sản của rừng Tánh Linh đã cuốn hút anh em, quên đi cái vị nặm của biển Phan Thiết và theo dự định anh em đã được nếm. Bỏ lại những lo toan anh em đã chia sẻ, đã thỏa thuê những ngày giờ bên nhau, quên đi cái tuổi nhọc nhằn, quá chiều của mình để sống trọn vẹn cho nhau. Như những con chim già được phóng sinh trong những ngày tháng 7 trong cánh rừng Tapao.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria- Cám ơn Cha xứ Phú Hòa và cám ơn nhau.

Ngày Mẹ Sầu Bi năm 2012
Con Phát