ĐỀN ĐỨC MẸ LA MÃ BẾN TRE MỪNG KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ LỘ HÌNH

ĐỀN ĐỨC MẸ LA MÃ BẾN TRE MỪNG KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ LỘ HÌNH

Tin Giáo Hội Việt Nam - Oct 07/10/2016

DSC 0447

Thời gian trôi qua nhanh quá ! Kỷ niệm con gặp Mẹ, Mẹ gặp con lại về. Niềm vui, niềm hân hoan lại về.

Chuyện quan trọng nhất không phải là đường xa vất vả mà chỉ là thời tiết thiên nhiên. Giản đơn là những ngày qua trời mưa miên man. Mưa đến độ mới dựng được rạp lên là mưa đổ và cứ đổ.

Từ chiều hôm qua, ngày 6 tháng 10, cộng đoàn dân Chúa đã dắt díu nhau về với Mẹ.

          Vở kịch ngắn “Người con hoang đàng” cũng như Thánh Lễ chuẩn bị cho người ở xa được cử hành cách trang nghiêm sốt sắng trong bầu khí thật đẹp. Mọi người đi vào giấc ngủ với Mẹ được bình an.

          Từ sáng sớm hôm nay, ngày chính Lễ kỷ niệm Mẹ Lộ Hình, 7 tháng 10, con cái của Mẹ dắt díu nhau về từ muôn nơi. Có những nơi thật xa như Sóc Trăng, Đồng Nai, Bình Thuận … và cả Sài Gòn nữa.

          8 giờ 30, cộng đoàn cùng hướng về Lễ Đài để tham dự giờ diễn nguyện của quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn. Tiết mục diễn nguyện thật sâu lắng đã đưa cộng đoàn về gần Chúa và Mẹ hơn với ý tưởng từ trang Thánh Kinh Tiệc Cưới Cana.

          9 g 15, cộng đoàn cùng đi vào giờ hành hương Kính Mẹ với chủ đề Mẹ đi viếng.

          10 giờ 00, Thánh Lễ tạ ơn được bắt đầu. Chủ tế Thánh Lễ tạ ơn là Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện giáo phận Vĩnh Long thân thương (Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai thân yêu của Giáo Phận đang tham dự kỳ họp lần XIII Hội Đồng Giám Mục).

          Cùng đồng tế với Đức Ông Barnabê có hơn 30 linh mục trong và ngoài giáo phận. Có một số Cha Dòng Chúa Cứu Thế đến từ cộng đoàn Xoài Mút và Mỹ Thuận.

          Trong bài chia sẻ, Cha GioaKim Hà Ngọc Phú – Dòng Chúa Cứu Thế chia sẻ về tâm tình, lòng thương xót của Mẹ Maria trong biến cố đi thăm viếng.

          11 g 15, Thánh Lễ tạ ơn kết thúc trong bầu khí trang nghiêm thánh đức. Đức Ông mời quý Cha đồng tế cùng ban Phép Lành cho cộng đoàn tham dự Thánh Lễ.

          Trước khi Thánh Lễ kết thúc, Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – Quản Nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre – có đôi lời cảm ơn Đức Ông, quý Cha Quản Hạt, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa. Trong tâm tình đơn sơ, Cha Đaminh nói với cộng đoàn rằng để có được như ngày hôm nay và những gì cộng đoàn thấy đó chính là công sức và đặc biệt cũng như lời cầu nguyện của cộng đoàn dân Chúa. Cha Đaminh tha thiết mời cộng đoàn tiếp tục cộng tác, đóng góp và nhất là lời cầu nguyện và chính đời sống của mỗi người.

          Giờ diễn nguyện, giờ hành hương và đặc biệt Thánh Lễ tạ ơn được diễn ra trong bầu trời phải nói rằng tuyệt đẹp, hơn cả những gì lòng người mong ước.

          Góp phần long trọng và thêm bầu khí thiêng liêng cho Thánh Lễ phải nói đến là đông đảo cộng đoàn dân Chúa, của biết bao nhiêu người đã góp công sức cho Thánh Lễ. Và, có thể nói là thiếu nếu không nhắc đến sự hiện diện và chung chia tiếng hát của ca đoàn Mai Tâm.

          Tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ vì tất cả những gì Chúa đã làm qua lời chuyển cầu của Mẹ La Mã Bến Tre. Vẫn luôn tin rằng Mẹ La Mã Hằng Cứu Giúp luôn luôn che chở phù trì, gìn giữ tất cả những ai chạy đến nép mình bên tà áo Mẹ.

DSC 0027

DSC 0059

DSC 0081

DSC 0094

DSC 0192

DSC 0239

DSC 0260

DSC 0323

DSC 0341

DSC 0344

DSC 0352

DSC 0354

DSC 0395

DSC 0404

DSC 0405

DSC 0417

DSC 0420

DSC 0434

DSC 0435

DSC 0438

DSC 0445

DSC 0447

DSC 0452

DSC 0459

DSC 0467

Theo: Người con La Mã