DÒNG MẾN THÁNH GIÁ CÁI MƠN : SA MẠC TRỢ ÚY STEPHANO

DÒNG MẾN THÁNH GIÁ CÁI MƠN : SA MẠC TRỢ ÚY STEPHANO

Tin Giáo Hội Việt Nam - Sep 06/09/2018

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể cần lắm những hoạt động hữu ích, đặc biệt không thể nào thiếu những khóa sa mạc, huấn luyện. Có những khóa Sa mạc Menkisêđê (dành cho quý cha), Stêphanô (dành cho quý nữ tu), Galilê (dành cho các Huynh trưởng)…. Qua và trong những khóa này, với mục đích cũng như ý nghĩa là đưa đến một đường lối thống nhất chung, xuyên suốt giữa các cấp trong việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em thiếu nhi theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. 
Với tất cả tâm tình và trách nhiệm, quý Dì có trách nhiệm trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã lo lắng, thu xếp và mời Ban Huấn Luyện phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể về để huấn luyện cho các nữ tu sẽ, đang và đã đi giúp họ để có thêm kiến thức, kinh nghiệm về mọi mặt để huấn luyện cho các con em trong họ đạo mà quý Dì được gửi đến.

Đáp lại lời mời của Hội Dòng, Cha Tuyên Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Vĩnh Long Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm đã cùng với Ban Huấn Luyện đã về với Cái Mơn mến yêu.

          Trong 2 ngày : 3 và 4 tháng 9 năm 2018, trại sinh là quý nữ tu đang giúp thiếu nhi Thánh Thể tại các họ đạo của Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã cùng nhau dắt díu nhau về với nhà Mẹ tại Chợ Lách để vào khóa sa mạc.

          Trong khóa huấn luyện này, các sa mạc sinh sẽ tham gia học và thực hành cả về nghiêm tập lẫn các bài khóa như: Phương pháp giáo dục của Thiếu Nhi Thánh Thể; Lịch sử Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể; Lửa thiêng Thánh Thể; Phương pháp hàng đội; Lời Chúa trong giáo dục và lãnh nhận Lời Chúa; Hành trình Sa mạc; Luật và lời hứa của Thiếu Nhi Thánh Thể; Sống ngày Thánh Thể…

Hẳn nhiên là các trại sinh không chỉ là thực hành về kiến thức tự nhiên, các sa mạc sinh có cơ hội để cùng hiệp nhất với nhau trong khi học, chia sẻ, kinh nghiệm tổ chức ngay cả khi là một sa mạc sinh. 
Đặc biệt, trong những ngày Sa mạc này, các sa mạc sinh được chìm đắm cũng như kín múc Tình Yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể qua các giờ Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ.

Với tất cả tâm tình đó và thật ý nghĩa cũng như thực tế, Cha Giuse Võ Ngọc Toàn đã chia sẻ với các sa mạc sinh rằng mỗi sa mạc sinh phải sống sao để trở thành Thiếu Nhi Thánh Thể bước theo con đường Chúa đi. Và đặc biệt, để trở thành Trợ Úy sống tinh thần cầu nguyện – Thánh Thể – hy sinh.
Trợ Úy cần phải có tâm hồn nhiệt tình tông đồ và nhất là cầu nguyện và yêu mến Thánh Thể để can đảm hy sinh dấn thân làm việc tông đồ. Có như thế, chúng ta mới trở nên chứng nhân đích thực loan báo Tin Mừng hôm nay …

Nếu như nói từ quý Cha, quý Nữ Nu, quý Huynh Trưởng cho đến từng thiếu nhi Thánh Thể mà không có lòng yêu mến Thánh Thể cũng như năng chạy đến với Thánh Thể thì người đó chỉ là người rỗng tuếch và những lời nói cũng như việc làm của người đó chỉ là sáo ngữ và chỉ là như chiếc thùng rỗng mà thôi.

Để chuẩn bị cho phần tổng kết và bế mạc, Cha Tuyên Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Vĩnh Long Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm đã chủ sự nghi thức xác nhận và trao khăn Trợ Úy cho các sa mạc sinh. Trước khi lãnh nhận khăn Trợ Úy, các sa mạc sinh đã cam kết với Chúa trong lời nguyện ngắm với nhiệm vụ họ sẽ lãnh nhận.

Và rồi những chiếc khăn Trợ Úy, một biểu tượng của sự dấn thân, phục vụ trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể nhằm để huấn giáo các em thiếu nhi ngày càng gắn bó với Chúa, đã được Cha Tuyên Úy đặt trên cổ – vai của từng sa mạc sinh.

16 g 30 chiều nay, 4 tháng 9, trại sa mạc Stêphanô đã khép lại trong bầu khí vui tươi, yêu thương và hiệp nhất.

Các trại sinh chia tay với Ban Huấn Luyện và nghỉ ngơi đôi chút để lấy lại sức cho chương trình huấn luyện Giáo Lý Viên bắt đầu từ sáng ngày mai 5.9.2018.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể đến và ở lại với các sa mạc sinh để các Trợ Úy trở về với họ đạo mang tình yêu của Chúa kín múc từ Tình Yêu Thánh Thể đến với những thiếu nhi được trao gửi cho các Trợ Úy.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây.
 

 

Tuệ Mẫn