DÒNG TÊN : MỪNG LỄ THÁNH TỔ VÀ 60 NĂM NHÀ ĐẮC LỘ HIỆN DIỆN

DÒNG TÊN : MỪNG LỄ THÁNH TỔ VÀ 60 NĂM NHÀ ĐẮC LỘ HIỆN DIỆN

Tin Giáo Hội Việt Nam - Aug 01/08/2017

Dịp mừng bổn mạng năm nay, Dòng Tên ngoài Thánh Lễ kính Thánh Tổ còn có niềm vui lớn khi ghi nhớ ngày này 60 năm trước nhà Đắc Lộ được hình thành.

Trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, năm 1957 Dòng Tên trở lại và hiện diện trên mảnh đất Việt thân yêu sau gần 200 năm vắng bóng. Đắc Lộ là ngôi nhà đầu tiên mà các sĩ tử Dòng Tên hiện diện.

Mọi người còn nhớ vào những năm trước 1975, cái tên rất gần và dễ thương Hoàng Sỹ Quý đã để lại trong lòng nhiều người với phong trào "Hưng Giáo Văn Đông" và tạp chí "Phương Đông" và Linh Mục Elizalde Thành S.J., phụ trách "Thư Viện Đắc Lộ.

Ngày mừng Lễ hôm nay, chả hiểu duyên Trời hay định mệnh mà hai Cha lại ngồi gần nhau trên lễ đài và lại ngồi đúng vị trí rất đặc biệt.

Thánh Lễ tạ ơn được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng nhưng cũng không thiếu nụ cười. Giản đơn rằng phong cách bình dị của Đức Cha Cosma Đạt đã để lại trong lòng cộng đoàn những câu chuyện của “ngày xửa ngày xưa” đậm tình Chúa tình người.

Cha Giám Tỉnh Vinhsơn Phạm Văn Mầm đã đại diện Nhà Dòng cảm ơn cộng đoàn trước khi Thánh Lễ kết thúc.

Nguyện xin Chúa thương đổ muôn vàn ơn phúc trên Dòng Tên để Dòng Tên phát triển và “để ngợi khen tôn kính và phụng sự Thiên Chúa” ngày một tốt hơn.

Tuệ Mẫn