Đức Cha Vinh Sơn chủ tế lễ Thiếu Nhi Thánh Thể

Đức Cha Vinh Sơn chủ tế lễ Thiếu Nhi Thánh Thể

Thiếu Nhi Thánh Thể - Mar 24/03/2014

Trước thánh lễ cha sở Antôn Mai Đức Huy, đã giới thiệu trước cộng đoàn giáo xứ. Hôm nay Đức Cha Vinh Sơn đã ưu ái về thăm giáo xứ chúng ta và còn dâng thánh lễ, thật là vinh hạnh cho giáo xứ.

WGXPH —Vào lúc 7:30 Chúa nhật, ngày 11 tháng 08 năm 2013 tại giáo xứ Phú Hòa, trong  bầu khí hân hoan nhất là các em Thiếu nhi, đã chào đón Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Ban Mê Thuột về thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ  Thiếu Nhi Thánh Thể.

Trước thánh lễ cha sở Antôn Mai Đức Huy, đã giới thiệu trước cộng đoàn giáo xứ. Hôm nay Đức Cha  Vinh Sơn đã ưu ái về thăm giáo xứ chúng ta, và dâng thánh lễ thật là vinh hạnh cho giáo xứ.

Với giọng nói nhẹ nhàng và ôn hòa Đức Cha Vinh Sơn đã bắt đầu bài giảng tin mừng bằng hai chữ "Đừng Sợ"
 "Hẳn ông bà và anh chị em ngồi đây còn nhớ năm 1978 khi Đức Thánh Cha Juan Paul II được bầu làm Giáo Hoàng bước ra từ một quốc gia cộng sản, Ngài đã nói với toàn giáo hội rằng Đừng Sợ!" 
 Trong cuộc sống hằng ngày, ai mà không có lo âu? Lo âu là tình trạnh bất an trong tâm hồn trước những sự việc xẩy ra không hợp với ý mình. Nhưng các con đừng có sợ, Đừng Sợ  Chúa Giêsu biết con người gặp nhiều lo âu trong cuộc sống nên mỗi khi con người gặp phải lo âu sợ hãi, Ngài lại khuyên :”Đừng sợ” hãy tin tưởng và phó thác mọi sự vào Chúa.
 Các con nhớ sau khi phép lạ 5 cái bánh và 2 con cá chứ? Khi đó Người lên núi cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa, thì các môn đệ rong rũi ra khơi, chẵn may gặp sóng to gió lớn, và trong lúc các tông đồ đang vật lộn với ngàn cơn sóng giữ ấy. Bổng các ngài thấy một bóng người đi trên mặt nước và đang tiến về phía họ, các ngài rất hoản loạn vì sao vậy các con? Vì các ngài tưởng đó là ma, nhưng khi cái "bóng ma" ấy tiến về các Ngài và nói "Thầy đây, anh em Đừng sợ
 Chúng ta thường hay lo lắng với mọi điều trong cuộc sống và sợ khi những điều đó ngoài tầm kiểm soát và ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta, sợ bệnh tật, sọ đói khác, sợ thất nghiệp… "Những thứ giết được thân xác nhưng không giết được linh hồn" Chúng ta tạo ra tiền để phục vụ cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp hơn, nhưng nó chỉ là một trong những phương tiện cần thiết trong cuộc sống trần thế này. 
 Lạy Chúa, vì lời Ngài là ngọn đèn soi bước và là ánh sáng dẫn đường con đi xin giúp chúng con biết “đừng sợ” những người “chỉ giết được thân xác”, nhưng xin giúp con “biết sợ” tội để con luôn bước đi trong đường lối của Ngài. Amen

MVTTGx